“Vu Lan báo hiếu” - Lễ tri ân cha mẹ của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Czech

Chia sẻ
(VOV5) - Lễ “Vu Lan báo hiếu” là dịp để bà con tưởng nhớ công ơn của cha mẹ cũng như gìn giữ, phát huy nét văn hóa đặc sắc vô cùng tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói riêng, hòa quyện trong giáo lý Phật giáo nói chung. 

Ngày 2/9, tại thủ đô Praha, Hội Phật tử Việt Nam tại CH Czech tổ chức Lễ “Vu Lan báo hiếu”. Lễ “Vu Lan báo hiếu” năm nay của bà con cộng đồng người Việt tại CH Czech càng tăng thêm ý nghĩa khi diễn ra đúng dịp kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018).

“Vu Lan báo hiếu” - Lễ tri ân cha mẹ của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Czech - ảnh 1Đại lễ Vu Lan báo hiếu của cộng đồng người Việt tại Praha, Cộng hòa Séc

Tham dự buổi lễ có các vị chức sắc đến từ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Phật tử Việt Nam tại châu Âu và CH Czech, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech, lãnh đạo Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và Hội người Việt Nam tại CH Czech, hàng trăm Phật tử và bà con người Việt đang sinh sống tại CH Czech, Hungary, Đức.

Phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Bảo, Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Ban Hoằng pháp Trung ương, Cố vấn Giáo thọ sư Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary nhắc lại ý nghĩa của Lễ “Vu Lan báo hiếu”, trong đó nêu bật tinh thần đạo nghĩa uống nước nhớ nguồn, ghi sâu ơn cha nghĩa mẹ của người Việt, đồng thời nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam dù ở bất cứ nơi đâu đều luôn chú trọng tới việc giáo dục cho con cháu truyền thống hiếu thảo và giữ gìn bản sắc cội nguồn dân tộc cho các thế hệ sau. 

Đối với cộng đồng người Việt ở nước ngoài nói chung, trong đó có cộng đồng người Việt Nam ở Cộng hòa Czech, Lễ “Vu Lan báo hiếu” là dịp để bà con tưởng nhớ công ơn của cha mẹ cũng như gìn giữ, phát huy nét văn hóa đặc sắc vô cùng tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói riêng, hòa quyện trong giáo lý Phật giáo nói chung. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu