Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cho 3 trường Đại học của Nga

Chia sẻ
(VOV5) -Đại sứ Ngô Đức Mạnh nhấn mạnh Việt Nam hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các trường Đại học Nga.

Ngày 28/11, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở LB Nga, thừa Ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa (CHXHCN) Việt Nam, Đại sứ Ngô Đức Mạnh trao Huân chương Hữu nghị cho 3 trường Đại học của Nga vì đã có đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo cán bộ cho Việt Nam. 3 trường được nhận Huân chương gồm: Đại học Nghiên cứu Quốc gia về hạt nhân (MIPHI), Học viện kinh tế quốc dân và Hành chính công trực thuộc Phủ tổng thống Nga (RANEPA) và Đại học Ngoại ngữ Moskva (MIIA). 

Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cho 3 trường Đại học của Nga - ảnh 1Đại sứ Ngô Đức Mạnh chụp ảnh lưu niệm với đại diện 3 trường được tặng thưởng Huân chương Hữu nghị. -Ảnh: Dương Trí/TTXVN

Tại buổi lễ, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đánh giá cao những đóng góp to lớn của các trường Đại học LB Nga nói chung, và 3 trường được tặng thưởng Huân chương Hữu nghị nói riêng cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo cán bộ cho Việt Nam. Đại sứ Ngô Đức Mạnh nhấn mạnh Việt Nam hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các trường Đại học Nga.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu