Việt Nam thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Venezuela

Chia sẻ
(VOV5) - Chính quyền bang Monagas sẽ thành lập các Nhóm công tác để tăng cường liên hệ, trao đổi với Đại sứ quán trong việc kết nối doanh nghiệp hai nước, thúc đẩy các dự án hợp tác, đầu tư cụ thể.

Mới đây, trong khuôn khổ các hoạt động ngoại giao kinh tế nhằm tăng cường quan hệ thương mại song phương, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên cùng đoàn công tác của Đại sứ quán có chuyến thăm và làm việc tại bang Monagas nhằm thúc đẩy kinh tế, thương mại, đầu tư và các sáng kiến hợp tác tiềm năng khác giữa hai nước.

Việt Nam thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Venezuela - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên làm việc với Thống đốc bang Monagas Ernesto Luna. Ảnh: TTXVN

Tại buổi làm việc, Thống đốc bang Monagas, ông Ernesto Luna cho biết bang Monagas sở hữu đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa để sản xuất và phát triển ngành nông nghiệp đại quy mô, và hiện đang có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước về lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp, trở thành một điểm thu hút lớn các nhà đầu tư nước ngoài. Ông Ernesto Luna cam kết chính quyền bang sẽ thành lập các Nhóm công tác để tăng cường liên hệ, trao đổi với Đại sứ quán trong việc kết nối doanh nghiệp hai nước, thúc đẩy các dự án hợp tác, đầu tư cụ thể.

Về phần mình, Đại sứ Lê Viết Duyên bày tỏ mong muốn nhân rộng dự án hợp tác nông nghiệp của Việt Nam tại bang Monagas sau khi đã được triển khai thành công tại bang Guárico.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela tổ chức hội thảo “Xúc tiến thương mại các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam”.

Cũng trong dịp này, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại Venezuela - Việt Nam (CAVENVIET) triển lãm gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Exposur Monagas - Tiềm năng và Du lịch 2022, giới thiệu các sản phẩm thế mạnh, những cơ hội và dự án hợp tác đầu tư về sản xuất, cung cấp hàng hóa, dịch vụ trong thời gian tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu