Việt Nam tham gia Hội chợ từ thiện Noel 2016 tại Hy Lạp

Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp
Chia sẻ
(VOV5)- Đây là sự kiện từ thiện lớn của đại sứ quán các nước ngoài có trụ sở tại A-ten từ gần 20 năm nay.
(VOV5)- Đây là sự kiện từ thiện lớn của đại sứ quán các nước ngoài có trụ sở tại A-ten từ gần 20 năm nay.

Việt Nam tham gia Hội chợ từ thiện Noel 2016 tại Hy Lạp - ảnh 1
Gian hàng của Việt Nam


Trong hai ngày 26 và 27/11/2016, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã tham gia Hội chợ Noel lần thứ 17 do Tổ chức từ thiện “Những người bạn của trẻ em” đứng ra tổ chức vào dịp trước Noel hàng năm để quyên góp tiền giúp đỡ các trẻ em Hy Lạp gặp hoàn cảnh khó khăn. 

Việt Nam tham gia Hội chợ từ thiện Noel 2016 tại Hy Lạp - ảnh 2Đây là sự kiện từ thiện lớn của đại sứ quán các nước ngoài có trụ sở tại A-ten từ gần 20 năm nay. Hội chợ này là hội chợ từ thiện thường niên quan trọng thu hút đông đảo người dân Hy Lạp và khách quốc tế đến dự. Ngoài việc tổ chức nhiều gian hàng trưng bầy các sản phẩm văn hóa, thủ công mỹ nghệ và các ấn phẩm về du lịch, Hội chợ còn tổ chức biểu diễn nhiều tiết mục âm nhạc, ca múa đặc sắc của các quốc gia từ khắp nơi trên thế giới tạo nên không khí lễ hội vui tươi và đa dạng. Năm nay, có gần 40 đại sứ quán nước ngoài  và một số tổ chức Hy Lạp tại Athens đã tham gia trưng bày gian hàng tại Hội chợ. Hội chợ đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến dự mỗi ngày. 

Việt Nam tham gia Hội chợ từ thiện Noel 2016 tại Hy Lạp - ảnh 3Đây là lần thứ 3 Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp tham gia sự kiện này. Mặc dù với không gian hạn chế, đại sứ quán đã kết hợp trưng bày nhiều ấn phẩm, đĩa DVD, tranh ảnh giới thiệu về đất nước, con người, du lịch, lễ hội văn hóa truyền thống Việt Nam cùng các tờ gấp giới thiệu công thức chế biến các món ăn phổ biến của Việt Nam bằng tiếng Anh. Ngoài ra, ĐSQ còn giới thiệu một số món ăn truyền thống  Việt Nam và trưng bày một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc trưng của Việt Nam như nón, khăn lụa, tranh thêu, đồ thủ công mỹ nghệ. Tất cả vật trưng bầy đã tạo nên một không gian Việt Nam nổi bật tại Hội chợ. Gian hàng Việt Nam đã thu hút hàng trăm lượt khách ghé thăm.


Việt Nam tham gia Hội chợ từ thiện Noel 2016 tại Hy Lạp - ảnh 4

Là Chủ tịch đương nhiệm Ủy ban các nước ASEAN tại Hy Lạp, Đại sứ quán Việt Nam đã vận động và phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hy Lạp tham gia đầy đủ, tích cực vào sự kiện này đóng góp vào thành công của Hội chợ. Khi kết thúc hội chợ, Đại sứ quán Việt Nam đã trao cho Tổ chức từ thiện  “Những người bạn của trẻ em” hầu hết số tiền bán hàng tại Hội chợ để giúp đỡ các trẻ em Hy Lạp đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu