Việt Nam tham gia hội chợ từ thiện “Charity Bazaar” tại Ukraine

Chia sẻ
(VOV5) - Gian hàng Việt Nam đã thu hút khách tham dự hội chợ với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, các sản phẩm làm bằng tay khéo léo, tinh xảo...

Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế Kiev tổ chức hội chợ từ thiện "Charity Bazaar" lần thứ 26 tại thủ đô Kiev của Ukraine. 

Hội chợ diễn ra trong 2 ngày 8-9/12 có sự tham gia của 44 Đại sứ quán và các các tổ chức quốc tế có trụ sở tại Ukraine. Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn và đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tham gia sự kiện này.

Hội chợ là hoạt động được tổ chức thường niên với mục đích gây quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ trẻ mồ côi, người cao tuổi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, những người rơi vào hoàn cảnh đặc biệt cần sự giúp đỡ tại Ukraine. Bên cạnh ý nghĩa từ thiện, hội chợ còn là nơi giới thiệu về những nền văn hóa đa dạng của các dân tộc khác nhau trên thế giới. 

Gian hàng Việt Nam đã thu hút sự chú ý của các ngoại giao đoàn và khách tham dự hội chợ với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, các sản phẩm làm bằng tay khéo léo, tinh xảo và các loại hình nghệ thuật đặc sắc như tranh lụa, tranh thêu, thổ cẩm, mây tre đan, nón lá, sơn mài. Bên cạnh đó là quầy bán đồ ăn với những món ẩm thực truyền thống như phở, nem.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu