Việt Nam tham gia Festival Văn hóa - Ẩm thực quốc tế tại Czech

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam mang đến những món ăn đã trở nên quen thuộc đối với người dân Séc như rem rán, tôm tẩm bột chiên, bún chả, thịt xiên nướng.

Ngày 8/6 tại thủ đô Praha, CH Czech, hơn 50 Đại sứ quán các nước, trong đó có Việt Nam, đã tham dự một lễ hội của các cơ quan đại diện năm 2019, giới thiệu nét đặc sắc trong văn hóa và nghệ thuật ẩm thực các nước tới người dân sở tại và du khách quốc tế.

Việt Nam tham gia Festival Văn hóa - Ẩm thực quốc tế tại Czech - ảnh 1 Đại sứ Hồ Minh Tuấn và Đại sứ các nước tham dự lễ khai mạc

Được tổ chức hàng năm vào đầu tháng 6 trong khuôn viên của Chợ Nông Sản Kulaťák nổi tiếng ở Quận Praha 6, Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực các sứ quán là dịp để người dân CH Czech và du khách quốc tế khám phá nét độc đáo trong nghệ thuật ẩm thực và nghệ thuật biểu diễn của các nước.

Đây cũng là năm thứ tư liên tiếp Việt Nam tham dự sự kiện. Với hai quầy được bố trí tại lễ hội, năm nay đoàn Việt Nam mang đến những món ăn đã trở nên quen thuộc đối với người dân Séc như rem rán, tôm tẩm bột chiên, bún chả, thịt xiên nướng.

Ngoài ẩm thực, đoàn Việt Nam còn trình diễn hai tiết mục văn nghệ, bao gồm độc tấu đàn bầu và điệu múa nón trên nền bài hát Việt Nam quê hương tôi. Cả hai tiết mục nhận được sự tán thưởng lớn từ đông đảo những người có mặt, tạo thành một trong những điểm nhấn của lễ hội.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu