Ủy ban Nhà nước về NVNONN trao tiền ủng hộ của kiều bào tới đồng bào miền Trung

Kim Lan
Chia sẻ
(VOV5) - Số tiền  trao đợt này của cộng đồng người Việt ở Thái Lan, Sec, Campuchia, Lào, Đức, Australia, Hungary, Mỹ, Thụy Sĩ, Ukraina, Ba Lan.

Ngày 05/11/2020, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi đã thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trao tặng tiền quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đang bị thiệt hại nặng nề trong đợt thiên tai bão lụt. Số tiền  trao đợt này là hơn 11 tỷ 800 triệu đồng và 3 triệu 860 ngàn won (tương đương khoảng 78 triệu đồng) của cộng đồng người Việt ở Thái Lan, Sec, Campuchia, Lào, Đức, Australia, Hungary, Mỹ, Thụy Sĩ, Ukraina, Ba Lan.

Ủy ban Nhà nước về NVNONN trao tiền ủng hộ của kiều bào tới đồng bào miền Trung - ảnh 1Quang cảnh lễ trao tặng.

Các khoản tiền ủng hộ của người Việt Nam ở nước ngoài đã và đang được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẩn trương chuyển đến các địa phương bị thiệt hại để kịp thời hỗ trợ bà con nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Ủy ban Nhà nước về NVNONN trao tiền ủng hộ của kiều bào tới đồng bào miền Trung - ảnh 2Thứ trưởng Bộ ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi trao tiền ủng hộ của bà con kiều bào cho Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi cho biết, mặc dù kiều bào ở nhiều nơi trên thế giới đang phải đối mặt với nhiều khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kể cả những địa bàn đặc biệt khó khăn như Campuchia, nhưng kiều bào đã tích cực hỗ trợ, sẻ chia, giúp đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lụt, lở đất.  Đây là sự ủng hộ vô cùng thiết thực, thể hiện truyền thống tốt đẹp “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam.

Ông Đặng Minh Khôi cho biết: “Tôi hết sức vinh dự và xúc động được thay mặt bà con người Việt ở nước ngoài của hơn 10 địa bàn đến trực tiếp trao cho đồng chí Trần Thanh Mẫn, bí thư TW đảng, Chủ tịch UBTWMTTQ VN số tiền quyên góp của đồng bào hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước;  Thủ tướng và Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc VN để hỗ trợ đồng bào miền Trung. Đóng góp lần này của bà con  không nhiều nhưng thể hiện tình cảm của bà con ở nước ngoài luôn hướng về đất nước, chia ngọt sẻ bùi, đồng thời tin tưởng Ủy ban  TW MTTQ VN đã làm rất tốt, từng đồng tiền của bà con chuyển đến đúng địa chỉ.

Ủy ban Nhà nước về NVNONN trao tiền ủng hộ của kiều bào tới đồng bào miền Trung - ảnh 3

Thay mặt bà con người Việt tại thành phố Khaccôp, Ukraina tham dự lễ trao tiền ủng hộ, ông Đoàn Văn Thịnh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp VN tại thành phố Kharkov bày tỏ: “ Sau khi được thư kêu gọi của Ủy ban TW MTTQVN, kiều bào Kharkov nói riêng và toàn Ukraina nói chung  nhất tâm hương về quê hương, nhiệt tình ủng hộ mỗi người 1 ly 1 lai hướng về miền Trung thân yêu. Chúng tôi kêu gọi các hội đoàn, hội đồng hương các tỉnh, kể cả những người đang công tác tại Việt Nam đóng góp và mọi người đã nhiệt tình ủng hộ việc làm này”.

Đến nay, nhiều cá nhân và tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài đã quyên góp ủng hộ được hơn 15 tỷ rưỡi đồng và cũng đã gửi về trong nước qua các tổ chức như Trung ương Hội chữ thập đỏ, Mặt trận Tổ quốc các địa phương hoặc trực tiếp tới trao tặng đồng bào miền Trung.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu