Trường Tiểu học hữu nghị Khmer - Việt Nam tỉnh Rey Veng, Campuchia khai giảng năm thứ hai

Tuấn Anh/VOV-Phnom Penh
Chia sẻ
(VOV5) - Sĩ số học sinh của năm học mới là 220 em (chiếm khoảng 70% số con em đến tuổi đi học của cộng đồng người Việt ở địa phương), được chia thành 7 lớp, gồm 5 lớp học tiếng Việt và 2 lớp học tiếng Khmer.

(VOV5) - Sáng 11/12, Hội người Campuchia gốc Việt Nam tỉnh Rey Veng cùng Ban giám hiệu trường Tiểu học hữu nghị Khmer - Việt Nam đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2013-2014 với sự tham dự của 220 học sinh, các thầy cô giáo cùng đông đảo phụ huynh.

Trường Tiểu học hữu nghị Khmer - Việt Nam  tỉnh Rey Veng, Campuchia khai giảng năm thứ hai - ảnh 1

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Hào cho biết sĩ số học sinh của năm học mới là 220 em (chiếm khoảng 70% số con em đến tuổi đi học của cộng đồng người Việt ở địa phương), được chia thành 7 lớp, gồm 5 lớp học tiếng Việt và 2 lớp học tiếng Khmer. Ông cho biết việc khai giảng năm học mới năm nay bị muộn do một số cơ sở vật chất của trường cần được củng cố thêm sau đợt lũ lụt lớn vừa qua.

Trường Tiểu học hữu nghị Khmer - Việt Nam, tại xã Prek Saikho, tỉnh Prey Veng, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 100 km về phía Đông, được xây dựng trên khu đất rộng 2.200 m2 với kinh phí đầu tư khoảng 185.000 USD, trong đó có 145.000 USD do Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp trợ giúp, phần còn lại do Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam quyên góp từ các mạnh thường quân trong cộng đồng người Việt ở Campuchia./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu