Trung tâm văn hóa Phật giáo cấp tỉnh đầu tiên của người Việt tại Cộng hòa Czech

Chia sẻ
(VOV5) - Ngôi chùa không chỉ là nơi gửi gắm tâm hồn mà còn là nơi giác ngộ tinh thần và đặc biệt là nơi giữ gìn nét văn hóa truyền thống, bảo tồn tiếng Việt.

Trung tâm văn hóa Phật giáo cấp tỉnh đầu tiên của người Việt tại Cộng hòa Czech - ảnh 1

Ông Jan Kubíček, Giám đốc Văn phòng hội nhập tỉnh Ústecký trao chứng nhận 'Trung tâm văn hóa Phật giáo tỉnh Ústecký-Chùa Most - Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+

Tối 11/8, tại thành phố Most thuộc tỉnh Ústecký, Cộng hòa Czech diễn ra lễ “Vu Lan báo hiếu” và đón nhận quyết định của Tòa án tỉnh Ústecký nâng cấp “Trung tâm văn hóa Phật giáo Chùa Most” thành “Trung tâm văn hóa Phật giáo tỉnh Ústecký - Chùa Most”.

Đây là một bước khẳng định vai trò và sự lan tỏa văn hóa tâm linh Phật giáo của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Czech.

Trung tâm văn hóa Phật giáo cấp tỉnh đầu tiên của người Việt tại Cộng hòa Czech - ảnh 2

Quang cảnh lễ Vu Lan báo hiếu - Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+

Phát biểu tại buổi lễ, Đại đức Thích Thông Đạt - Trụ trì Chùa Most nhấn mạnh ý nghĩa của việc nâng tầm cho “ngôi nhà tâm linh” của người Việt tại tỉnh Ústecký. Đại đức chia sẻ, đây là niềm vinh dự đối với phật tử tại Cộng hòa Czech, đồng thời là thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Hội đồng tỉnh đối với hoạt động tín ngưỡng tôn giáo của cộng đồng người Việt Nam.

Theo Đại đức, ngôi chùa không chỉ là nơi gửi gắm tâm hồn mà còn là nơi giác ngộ tinh thần và đặc biệt là nơi giữ gìn nét văn hóa truyền thống, bảo tồn tiếng Việt đối với những người con sống xa Tổ quốc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu