Trẻ em Việt Nam tại Campuchia rộn rã đón Tết Trung thu

Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh
Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình đón Tết Trung thu đã diễn ra tưng bừng tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia với nhiều hoạt động truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc.

Tối 1/10, chương trình đón Tết Trung thu đã diễn ra tưng bừng tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia với nhiều hoạt động truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc, mang tới không khí đầm ấm, vui tươi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Phát biểu khai mạc chương trình, đại diện Đại sứ quán đã trang trọng đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng trong và ngoài nước nhân dịp Tết Trung thu 2020.

Trẻ em Việt Nam tại Campuchia rộn rã đón Tết Trung thu - ảnh 1

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh tặng quà cho các cháu.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, cùng cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan đại diện đã nhiệt tình hướng dẫn các cháu chơi các trò chơi dân gian, giới thiệu về những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam. Bên cạnh đó, các cháu cũng được tặng quà và được phá cỗ Trung thu. 

Cùng ngày, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk (phía Tây Nam Campuchia), phối hợp Hội Khmer - Việt Nam, Công ty Metfone và các nhà hảo tâm, tổ chức liên hoan vui Tết Trung thu 2020 cho hơn 50 em thiếu niên và nhi đồng là con em người gốc Việt trên địa bàn.

Trẻ em Việt Nam tại Campuchia rộn rã đón Tết Trung thu - ảnh 2

 Các em nhỏ vui mừng đón Tết Trung thu tại Đại sứ quán.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý bày tỏ tin tưởng, việc tổ chức Tết Trung thu không chỉ giúp gắn kết thiếu niên, nhi đồng trong cộng đồng người gốc Việt tại thành phố Preah Sihanouk mà còn giúp các cháu có những cảm nhận về bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam. 

Ông Vũ Ngọc Lý cũng nhắn nhủ, Hội Khmer - Việt Nam và các bậc phụ huynh tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu được học tập, vui chơi, có hình thức động viên để các cháu giữ gìn tốt bản sắc, ngôn ngữ Việt Nam và luôn dành tình cảm hướng về quê hương, cội nguồn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu