Trao giấy khen cho các đơn vị,cá nhân hoạt động nghệ thuật có thành tích xuất sắc đối với cộng đồng

Hân My
Chia sẻ
(VOV5) - Sáng 27/05, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức lễ trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoạt động nghệ thuật có thành tích đóng góp xuất sắc trong công tác đối với người  Việt Nam ở nước ngoài.

 

(VOV5) - Sáng 27/05, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức lễ trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoạt động nghệ thuật có thành tích đóng góp xuất sắc trong công tác đối với người  Việt Nam ở nước ngoài.

27 đơn vị, cá nhân là các cán bộ, chiến sĩ thuộc các đoàn nghệ thuật: Nhà hát ca múa nhạc quân đội; Nhà hát tuổi trẻ và Đoàn nghệ thuật tỉnh Điện Biên được nhận giấy khen của Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài đợt này. Các đơn vị và nghệ sĩ đã tham gia cùng đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa năm 2015 cũng như đi biểu diễn phục vụ bà con người Việt ở Thái Lan và Lào nhân dịp Tết Cổ truyền dân tộc năm nay.


Trao giấy khen cho các đơn vị,cá nhân hoạt động nghệ thuật có thành tích xuất sắc đối với cộng đồng - ảnh 1

Ông Đặng Thế Hùng, Phó Chủ nhiệm UBNN về NVNONN tặng giấy khen cho các nghệ sĩ


Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Thế Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài bày tỏ sự tri ân tình cảm của các cán bộ, chiến sĩ các đoàn nghệ thuật đã mang lời ca, tiếng hát phục vụ các chiến sĩ ở Trường Sa và bà con kiều bào tại các nước. Đồng thời, mong muốn sẽ tổ chức được thêm nhiều chuyến đi như vậy với mục tiêu giúp thêm đời sống văn hóa và tinh thần của các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ và bà con người Việt.


Trao giấy khen cho các đơn vị,cá nhân hoạt động nghệ thuật có thành tích xuất sắc đối với cộng đồng - ảnh 2
Ca sĩ Cẩm Tú hát tại Trường Sa


Thay mặt cho các cán bộ, chiến sĩ được nhận giấy khen lần này,  ca sĩ Dương Cẩm Tú, Nhà hát ca múa nhạc quân đội chia sẻ cảm xúc về chuyến đi:"Khi mà bắt đầu đã có rất nhiều kỷ niệm rồi. Đã có những buổi giao lưu văn nghệ giữa các nghệ sĩ với tất cả kiều bào cũng như là các trưởng đoàn công tác trên chuyến tàu kiểm ngư 490. Ngay từ đêm đầu tiên đã lấy đi rất nhiều nước mắt,ngoại trừ nước mắt thì trong đó là niềm vui, khi mà kiều bào xa quê hương được trở về với quê hương và đặc biệt lại được ra thăm quần đảo Trường Sa và nhà DK1. Khi mà kiều bào cũng như là các chiến sĩ đến thăm và tìm hiểu kỹ hơn về đời sống của các chiến sĩ, hiểu thêm về con người mình. Ở đất liền, tưởng như là bình thường nhưng ở ngoài đó, lại là điều gì đó vô cùng quý giá, ví dụ như nước, như điện. Đặc biệt,  khi đến đảo lớn, văn công rất khó để vào, bộ đội nói là văn công phải vào thì họ lập những hàng rào để ra đẩy xuồng cho văn công vào. Những cảm xúc nó rất là lạ và nếu ở đất liền thì mọi người không cảm nhận được".

Buổi lễ kết thúc với những ca khúc về quê hương, đất nước, về biển đảo do cán bộ, chiến sĩ các đoàn nghệ thuật trình bày. Đó không chỉ là nhắc lại kỷ niệm về những chuyến đi, đó còn là mong muốn của các nghệ sĩ luôn luôn hướng lòng về đảo xa, về bà con người việt xa xứ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu