Trại hè Việt Nam 2022: gắn bó thế hệ trẻ kiều bào với quê hương

Lan Phương
Chia sẻ
(VOV5) - Ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, mong các bạn trẻ kiều bào sẽ là những sứ giả quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Tối 01/08, lễ bế mạc Trại hè Việt Nam 2022 do Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức diễn ra tại thành phố Vũng Tàu.

Trại hè Việt  Nam 2022: gắn bó thế hệ trẻ kiều bào với quê hương - ảnh 1Lãnh đạo Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chụp ảnh cùng các đại biểu Trại hè Việt Nam 2022.

Trong thời gian hơn hai tuần, chương trình Trại hè Việt Nam 2022 diễn ra tại 9 tỉnh, thành từ Bắc vào Nam như: Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu,... với nhiều hoạt động phong phú.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho rằng Trại hè Việt Nam 2022 là một chương trình ý nghĩa đối với thanh niên kiều bào. Ông mong các bạn trẻ kiều bào sẽ là những sứ giả quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam nói chung và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng đến bạn bè thế giới.

Trại hè Việt  Nam 2022: gắn bó thế hệ trẻ kiều bào với quê hương - ảnh 2Ông Phạm Quang Hiệu, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, phát biểu bế mạc Trại hè Việt Nam 2022.

Phát biểu bế mạc Trại hè Việt Nam 2022, ông Phạm Quang Hiệu, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết các thanh niên kiều bào được tham quan nhiều danh lam thắng cảnh, tìm hiểu bản sắc văn hóa, tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, giao lưu với thanh niên các tỉnh, thành phố, thực hiện các hoạt động thiện nguyện ủng hộ trẻ em nghèo, thi kể chuyện tiếng Việt…. Các hoạt động này đã mang đến những trải nghiệm bổ ích và thú vị cho các đại biểu Trại hè Việt Nam 2022: “Ban tổ chức Trại hè Việt Nam 2022 muốn giúp cho các em tăng cường hiểu biết, góp phần bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước; khuyến khích và động viên các em nỗ lực phấn đấu để có nhiều thành tích hơn nữa trong học tập và làm việc làm rạng danh quê hương Việt Nam dù ở bất kỳ nơi đâu”.

Trại hè Việt  Nam 2022: gắn bó thế hệ trẻ kiều bào với quê hương - ảnh 3

Trại hè Việt Nam 2022 đã để lại nhiều cảm xúc cho mỗi thanh niên, sinh viên kiều bào tham dự. Nhìn lại hành trình hơn hai tuần qua, Hoàng Quỳnh Anh, người Việt ở Cộng hoà Séc, chia sẻ đây là những ngày đáng nhớ nhất trong những năm tháng tuổi trẻ của mình: “Những ngày vừa qua, chúng tôi đã cùng nhau sinh hoạt, luyện tập văn nghệ, cùng nhau giao lưu. Chúng tôi tự tay chuẩn bị quà tặng tới thân nhân Anh hùng liệt sĩ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các em nhỏ, người khuyết tật tại các trung tâm bảo trợ xã hội ở các địa phương mà đoàn đi qua. Chúng tôi đã sống và yêu thương nhau như một gia đình bởi chúng tôi cùng chảy trong mình dòng máu của người Việt Nam”.

Trại hè Việt  Nam 2022: gắn bó thế hệ trẻ kiều bào với quê hương - ảnh 4
Trại hè Việt  Nam 2022: gắn bó thế hệ trẻ kiều bào với quê hương - ảnh 5

Lễ bế mạc Trại hè Việt Nam 2022 diễn ra với nhiều tiết mục sôi động như: Văn nghệ; Trình diễn trang phục có sự kết hợp giữa áo dài truyền thống với trang phục dân tộc Châu Ro, trang phục truyền thống của đoàn thanh niên qua phần thể hiện của thanh niên tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu và thanh niên kiều bào.

Trại hè Việt  Nam 2022: gắn bó thế hệ trẻ kiều bào với quê hương - ảnh 6
Với hơn 100 thanh niên kiều bào, những kỷ niệm tươi đẹp đáng nhớ, tinh thần của Trại hè Việt Nam 2022 sẽ nằm trong hành trang của các bạn trên con đường phía trước. Sau nhiều ngày cùng tham gia các hoạt động tập thể, Trại hè Việt Nam góp phần làm cầu nối đoàn kết giữa thanh niên Việt Nam ở khắp năm châu với thanh niên trong nước; kết nối thanh niên kiều bào với văn hoá, lịch sử, con người Việt Nam.
Trại hè Việt  Nam 2022: gắn bó thế hệ trẻ kiều bào với quê hương - ảnh 7

Trong những năm tới, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động dành cho thế hệ trẻ kiều bào với những hình thức phong phú, có chiều sâu nhằm tạo sự gắn bó bền chặt hơn giữa thế hệ trẻ kiều bào với quê hương, đất nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu