Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok tri ân những người chống dịch COVID-19

Văn Thường/ VOV- Liên bang Nga
Chia sẻ
(VOV5) -  Tổng Lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt nhấn mạnh đội tình nguyện thực sự trở thành chỗ dựa đáng tin cậy của cộng đồng người Việt trong phòng chống dịch COVID-19. 

Ngày 7/2, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok (Liên bang Nga) Nguyễn Hoàng Việt gặp mặt thân mật Đội tình nguyện hỗ trợ cộng đồng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Primorye, tri ân những đóng góp của Đội tình nguyện trong gần một năm qua. Tham dự buổi gặp mặt có các cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok, các thành viên trong Đội tình nguyện với nòng cốt là sinh viên thuộc hai trường đại học đóng trên địa bàn gồm Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (DVFU) và Đại học Hàng hải Quốc gia mang tên Nhevenskoy.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok tri ân những người chống dịch COVID-19 - ảnh 1Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Hoàng Việt gặp mặt Đội tình nguyện hỗ trợ cộng đồng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Primorye. Ảnh: PV/VOV- Liên bang Nga

 Tổng Lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt nhấn mạnh đội tình nguyện thực sự trở thành chỗ dựa đáng tin cậy của cộng đồng người Việt trong phòng chống dịch COVID-19. Hoạt động của Đội tình nguyện thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tinh thần cộng đồng, đùm bọc lẫn nhau. Thay mặt Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga, Tổng Lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt đã trao giấy khen của Đại sứ cho một số thành viên Đội tình nguyện.

Tính từ đầu dịch cho đến nay, tại Primorye ước tính đã có khoảng 400 trường hợp người Việt mắc COVID-19, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Với sự giúp đỡ của Đội tình nguyện, hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh tại Primorye đều được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế, qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho bà con cộng đồng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu