Tôn vinh truyền thống hiếu học của người Việt tại Cộng hòa Czech

Hữu Bình/VOV-Praha
Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech Hồ Minh Tuấn đánh giá cao thế hệ trẻ Việt Nam tại Cộng hòa Czech về tinh thần hiếu học, nỗ lực phấn đấu trở thành những người có tài năng đóng góp cho xã hội nước sở tại.

Ngày 28/10, tại Praha, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Czech phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Czech tổ chức Lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh, thanh niên, sinh viên, nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và hoạt động cộng đồng năm học 2016-2017. 65 gương mặt xuất sắc đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam đã vinh dự được trao Giấy khen và phần thưởng. 

Tôn vinh truyền thống hiếu học của người Việt tại Cộng hòa Czech - ảnh 1Đại sứ trao Giấy khen và phần thưởng cho các bạn học sinh, sinh viên học giỏi.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech Hồ Minh Tuấn đánh giá cao thế hệ trẻ Việt Nam tại Cộng hòa Czech về tinh thần hiếu học, nỗ lực phấn đấu trở thành những người có tài năng đóng góp cho xã hội nước sở tại, cũng như đóng góp vào việc nâng cao hình ảnh của Việt Nam tại Cộng hòa Czech nói riêng và trên thế giới nói chung.

Tôn vinh truyền thống hiếu học của người Việt tại Cộng hòa Czech - ảnh 2Nghiên cứu sinh Phạm Thu Trang. Sang Séc học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực phát triển bền vững cách đây 11 năm, Phạm Thu Trang đã mang những kiến thức học ở Séc về áp dụng trong các dự án ở Việt Nam. Điển hình là các dự án sản xuất khí biogas, sử dụng năng lượng mặt trời hay sản xuất viên nén sinh học. Ngoài ra, Trang tích cực tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, góp phần quảng bá hình ảnh người Việt Nam tại Séc. 

Đại sứ nhấn mạnh lễ tuyên dương và khen thưởng nhằm tô thắm truyền thống hiếu học, khuyến học, khuyến tài của dân tộc Việt Nam, đồng thời khuyến khích thế hệ trẻ người Việt ở Cộng hòa Czech cố gắng học tập xuất sắc hơn nữa, tham gia tích cực các hoạt động xã hội và hướng về quê hương. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu