Tọa đàm tại Thụy Sỹ về Không gian đổi mới và khởi nghiệp Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ Lê Linh Lan nhấn mạnh về vai trò của đổi mới và chuyển đổi số trong định hướng chiến lược phát triển của Việt Nam .

Ngày 9/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ, Trường Đại học Khoa học ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sỹ (FHNW) và Hội trí thức và chuyên gia Việt Nam tại Thụy Sỹ đã phối hợp tổ chức buổi tọa đàm về Không gian đổi mới và khởi nghiệp Việt Nam nhằm trao đổi, thảo luận về đổi mới và chuyển đổi kỹ thuật số ở Viêt Nam, khởi nghiệp trong công nghệ blockchain (chuỗi khối) chăm sóc sức khỏe, phục vụ cộng đồng và hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam.

Tọa đàm tại Thụy Sỹ về Không gian đổi mới và khởi nghiệp Việt Nam - ảnh 1Quang cảnh buổi Tọa đàm. Ảnh: baoquocte.vn

Tại buổi tọa đàm, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ Lê Linh Lan nhấn mạnh về vai trò của đổi mới và chuyển đổi số trong định hướng chiến lược phát triển của Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Các đại biểu đã trao đổi và trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến chính sách của Chính phủ về khởi nghiệp, hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, việc xây dựng dự án ứng dụng công nghệ chuỗi khối để thu thập và chia sẻ một cách có kiểm soát dữ liệu về sức khỏe, định hướng phát triển của hệ sinh thái VietSearch nhằm hỗ trợ các cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp Việt trên toàn thế giới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu