Tình quê hương gắn kết người Việt trong và ngoài nước

Chia sẻ
(VOV5) -  Bà con người Việt tại Bungari luôn đoàn kết, quan tâm, đùm bọc lẫn nhau, từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong đời sống cộng đồng người Việt.

Mặc dù là một cộng đồng nhỏ, số lượng người Việt sinh sống không nhiều, song bà con người Việt tại Bungari luôn đoàn kết, quan tâm, đùm bọc lẫn nhau. Đặc biệt, người Việt ở đây rất nồng hậu và mến khách, nhất là những bà con từ Việt Nam sang du lịch hay thăm người thân đều được chào đón và tạo mọi điều kiện tốt nhất khi xa nhà. Điều này đã trở thành một nét đẹp trong đời sống của cộng đồng người Việt tại đây.

Tình quê hương gắn kết người Việt trong và ngoài nước - ảnh 1NSƯT Ngọc Thoa tại một gia đình người Việt ở Bungari 

Hôm nay, nhà chị Nguyễn Phương tại thành phố Sofia, Bungari đông vui hơn mọi ngày  bởi hôm nay, nhiều chị em trong cộng đồng người Việt đã tập trung ở đây để đón một vị khách từ Việt Nam sang thăm người thân, nghệ sĩ ưu tú Ngọc Thoa, người mới góp mặt trong bộ phim hình sự dài tập “Mê cung”.

Trong một bầu không khí ấm cúng, tất cả cùng nhau nấu nướng, bày biện những món ăn quen thuộc hàng ngày của người Việt và hàn huyên về những đổi thay của quê hương đất nước. Bao năm nay, bà con người Việt tại Bungari đã chào đón những đồng bào, đồng hương của mình với sự gắn kết ấm áp như người thân trong gia đình. Nghệ sĩ ưu tú Ngọc Thoa bày tỏ:

Tình cảm người Việt với nhau rất nồng hậu, rất ấm cúng. Đặc biệt mình là nghệ sĩ và phim của mình có phát ở bên này, mọi người có xem, chắc chắn có người thích và có người chưa thích nhưng đó là niềm khích lệ đối với tôi.

Chị Nguyễn Diệp, một trong những chị em người Việt tại Bungari chia sẻ: "Người Việt ở Bungari rất hiếu khách. Tất cả những đoàn Việt Nam sang chơi, sang thăm, đi công tác là chúng tôi cũng đều quý mến và đón tiếp. Hôm nay cô Ngọc Thoa sang Bungari thăm lại nơi học xưa của chồng cô, chúng tôi rất vui mừng được đón tiếp".

Tình quê hương gắn kết người Việt trong và ngoài nước - ảnh 2 Người Việt tại lễ hội Hoa Hồng 2019

Còn tại lễ hội Hoa Hồng 2019 tại thung lũng Kazanlak, Bungari, hòa vào những dòng du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới đổ về đây chiêm ngưỡng các loại hoa hồng rực rỡ khoe hương sắc là những đoàn người Việt từ nhiều nước, trong đó có cả bà con từ Việt Nam sang.  Các đoàn khách Việt Nam đến đây đều được sự giúp đỡ của bà con người Việt tại Bungari trong việc hướng dẫn, hỗ trợ nơi ăn nghỉ. Chị Merdec Aspa, một người Anh gốc Việt tâm sự: "Tôi thấy bà con ở đây đối xử với mình rất tốt, nồng nhiệt chào đón mình. Điều đó khiến cho tôi thấy rất vui"

Chị Trần Thị Mai , một du khách từ Hải Dương, Việt Nam lần đầu tiên tham dự lễ hội Hoa Hồng của Bungari bày tỏ: "Tôi nghe kể rất nhiều về xứ sở hoa hồng Bungari, hôm nay tôi mới được tận mắt những cánh đồng hoa hồng mênh mông bát ngát đẹp vô cùng. Bà con Việt kiều đối xử với chúng tôi rất tốt. Họ đã hướng dẫn, giúp đỡ chúng tôi. Chúng tôi vô cùng cảm động. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả bà con người Việt ở Bungari đã dành những tình cảm tốt đẹp cho chúng tôi".

Ở nơi xa xứ, cộng đồng người Việt tại Bungari không chỉ dành tình cảm nồng hậu với đồng bào, thể hiện tình cảm với quê hương, đất nước mà đó còn là sự kết nối tình đoàn kết giữa những người Việt khắp năm châu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu