Tỉnh Gunma (Nhật Bản) cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho người Việt sinh sống và học tập

Chia sẻ

(VOV5) - Chính quyền tỉnh luôn coi trọng vấn đề làm thế nào để người Việt Nam cùng với những người nước ngoài khác có thể sinh sống và học tập một cách thoải mái hơn ở tỉnh này.

Chính quyền tỉnh Gunma, miền Trung Nhật Bản, nằm cách thủ đô Tokyo khoảng 135 km về phía Tây Bắc, cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho người Việt Nam sinh sống và học tập tại tỉnh này. 

Phát biểu ngày 4/10 tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam, Thống đốc tỉnh Ichita Yamamoto cho biết người nước ngoài nói chung và cộng đồng người Việt Nam nói riêng đã trở thành một bộ phận quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Gunma. Vì vậy, chính quyền tỉnh luôn coi trọng vấn đề làm thế nào để người Việt Nam cùng với những người nước ngoài khác có thể sinh sống và học tập một cách thoải mái hơn ở tỉnh này.

Tỉnh Gunma (Nhật Bản) cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho người Việt sinh sống và học tập - ảnh 1Người Việt tại Nhật Bản dự một hội thảo công nghệ. ( Đào Tùng/TTXVN)

Về phần mình, Đại sứ Vũ Hồng Nam bày tỏ hy vọng mối quan hệ giữa các  địa phương của Việt Nam và tỉnh Gunma sẽ tiếp tục phát triển dưới sự lãnh đạo của chính trị gia này. Cảm ơn về sự hỗ trợ của chính quyền tỉnh Gunma đối với cộng đồng người Việt ở đây, Đại sứ Vũ Hồng Nam cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản dự định sẽ thành lập Hội Người Việt Nam tại tỉnh Gunma để hỗ trợ người Việt gặp khó khăn, đồng thời hỗ trợ chính quyền tỉnh trong việc quản lý người Việt ở đây.

Cùng ngày, tại thành phố Maebashi, thủ phủ tỉnh Gunma, đã diễn ra Lễ hội Giao lưu Gunma-Việt Nam lần thứ 2. Sự kiện này do chính quyền tỉnh Gunma tổ chức nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa cộng đồng người Việt Nam tại Gunma và người dân địa phương, đồng thời góp phần thúc đẩy quan hệ giữa tỉnh Gunma nói riêng và Nhật Bản nói chung với Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu