Tiếp tục xét xử các bị cáo trong vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 5/10, Anh tiếp tục xét xử 4 đối tượng liên quan vụ 39 người Việt Nam tử vong trong xe tải gây rúng động dư luận năm 2019. 
Tiếp tục xét xử các bị cáo trong vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh - ảnh 1ảnh sát Anh phong tỏa hiện trường phát hiện chiếc xe lạnh chở thi thể 39 người Việt Nam gần một khu công nghiệp ở Grays, Essex, tháng 10/2019. - Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN 

Theo thông báo, 4 bị cáo này sẽ có mặt tại tòa án Old Bailey ở Thủ đô London và sẽ đối mặt với các tội danh như ngộ sát và âm mưu phạm tội nhập cư bất hợp pháp. Trong số 4 đối tượng này không có tài xế xe tải Maurice Robinson ở Bắc Ireland. 

Trước đó, trong phiên tòa hồi tháng 4  vừa qua, Maurice Robinson nhận tội ngộ sát, đồng thời thừa nhận đã tham gia đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Anh. Sau đó, ngày 28/8, tài xế xe tải người Ireland, Ronan Hughes, cũng nhận tội ngộ sát. Ngày 23/10/2019, 39 thi thể người Việt Nam được tìm thấy trong một thùng xe container đông lạnh đỗ ở thị trấn Grays. Chiếc xe này được đưa từ Bỉ đến Anh qua đường phà.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu