Tiềm năng hợp tác Nga - Việt trong bối cảnh toàn cầu hóa kinh tế

Chia sẻ
(VOV5) -Tại hội thảo, các nhà khoa học Việt Nam và Nga đã đánh giá những kết quả đạt được trong quan hệ giữa hai nước thời gian qua. 

Ngày 4/6, hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề "Hợp tác Nga - Việt trong bối cảnh toàn cầu hóa kinh tế" do Viện Kinh tế, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAN) tổ chức trong khuôn khổ Năm hữu nghị chéo Việt – Nga, thu hút đông đảo giới chuyên gia, học giả hai nước.

Đoàn Việt Nam do Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam Nguyễn Quang Thuấn dẫn đầu, với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.   

Tiềm năng hợp tác Nga - Việt trong bối cảnh toàn cầu hóa kinh tế - ảnh 1Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Hồng Quân/TTXVN 

13 tham luận tại hội thảo phân tích về những tác động của bối cảnh quốc tế và xu hướng toàn cầu hóa đối với nền kinh tế Nga và Việt Nam, so sánh mô hình phát triển kinh tế của hai nước, cũng như đưa ra những đánh giá về triển vọng quan hệ hợp tác Việt - Nga trong thế kỷ 21 trong khuôn khổ khu vực thương mại tự do giữa Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) và Việt Nam.

Tại hội thảo, các nhà khoa học Việt Nam và Nga đã đánh giá những kết quả đạt được trong quan hệ giữa hai nước thời gian qua. Đặc biệt, những nguyên nhân làm cho hợp tác kinh tế - thương mại – đầu tư song phương còn chưa tương xứng với tiềm năng và nhu cầu của hai phía đã được thẳng thắn nêu ra. Đây sẽ là những cơ sở để hai bên cùng đưa ra những giải pháp tốt hơn cho việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu