Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Campuchia

Thành Chung
Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng khẳng định, Đảng và Nhà nước ta luôn mong muốn và ủng hộ đất nước Campuchia hòa bình, ổn định, hòa hợp dân tộc.

(VOV5) - Chiều 12/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn công tác Chính phủ đã đến Phnom Penh, bắt đầu các hoạt động trong chương trình chuyến thăm, làm việc tại Campuchia theo lời mời của Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ngay sau khi đến Phnom-Penh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các doanh nghiệp đầu tư vào Campuchia và đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Campuchia.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Campuchia đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Campuchia - ảnh 1
Thủ tướng cắt băng khánh thành Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia


Thủ tướng khẳng định, Đảng và Nhà nước ta luôn mong muốn và ủng hộ đất nước Campuchia hòa bình, ổn định, hòa hợp dân tộc và phát triển thịnh vượng. Cùng với quan hệ chính trị, ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia đang tiến triển tốt đẹp, quan hệ kinh tế - thương mại, khoa học - kỹ thuật, thể thao, du lịch...giữa hai nước cũng đang phát triển tích cực. Việt Nam đã đầu tư hơn 3 tỷ USD vào Campuchia, nhất là trong lĩnh vực viễn thông, ngân hàng, trồng cây cao su...; kim ngạch thương mại giữa hai nước cũng đã vượt trên 3 tỷ USD và mục tiêu sớm đạt 5 tỷ USD vào năm 2015 là hoàn toàn khả thi. Khẳng định chuyến thăm, làm việc tại Camphuchia lần này của Đoàn Chính phủ Việt Nam nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và đẩy mạnh hợp tác toàn diện với Campuchia, Thủ tướng lưu ý các doanh nghiệp đầu tư vào Campuchia hết sức chú ý hoàn thiện các thủ tục pháp lý, tôn trọng phong tục tập quán và tham gia tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội ở nước sở tại. 

Thủ tướng đề nghị Hội người Việt tại Campuchia phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán quan tâm hỗ trợ cộng đồng người Việt, nhất là về địa vị pháp lý cũng như trong làm ăn, sinh sống ổn định, hòa nhập với cộng đồng, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị truyền thống và thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước ta luôn coi cộng đồng kiều bào ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với các nước, Thủ tướng đồng ý với kiến nghị của Hội người Việt tại Campuchia tăng thêm xuất học bổng cho con em Kiều bào ta về nước học đại học; mong muốn bà con người Việt đang làm ăn, sinh sống tại Campuchia phát huy tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống gắn với giữ gìn bản sắc, văn hóa, tiếng nói của dân tộc và hướng về quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cắt băng khánh thành trụ sở mới Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia. Chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời thăm hỏi, lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Campuchia. Theo chương trình chuyến thăm, ngày mai 13/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ dự khánh thành bệnh viện Chợ Rẫy- Phnom Penh và cùng Thủ tướng Hun Sen chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư và thương mại Việt Nam-Campuchia lần thứ 4.

Theo chương trình chuyến thăm Campuchia, ngày 13/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ dự lễ khánh thành bệnh viện Chợ Rẫy - Phnom Penh và cùng Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen chủ trì hội nghị xúc tiến đầu tư và thương mại Việt Nam-Campuchia lần thứ 4./.


Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu