Thành phố Hồ Chí Minh: Khẩn trương làm rõ vụ việc du khách Việt mất tích ở Anh

Chia sẻ
(VOV5) -  Cơ quan chức năng thành phố đang nỗ lực liên hệ với gia đình người mất tích để thu thập thêm thông tin và có kết luận về vụ việc trong thời gian sớm nhất. 

Liên quan đến vụ việc du khách Lê Thị Diệu Linh, sinh 2003, quê Quảng Bình, được báo là mất tích khi đi mua sắm tại thành phố York (Anh), chiều 12/8, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh có buổi làm việc với đại diện Công ty du lịch Travel Plus Vietnam, đơn vị mà Diệu mua tuor du lịch sang Anh.

Thành phố Hồ Chí Minh: Khẩn trương làm rõ vụ việc du khách Việt mất tích ở Anh - ảnh 1 Du khách Lê Thị Diệu Linh. - Nguồn: Cảnh sát Bắc Yorkshire

Tại buổi làm việc, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Công ty du lịch Travel Plus Vietnam bổ sung thêm một số hồ sơ và thông tin theo đúng quy định để phục vụ công tác xác minh vụ việc. Cơ quan chức năng thành phố cũng đang nỗ lực liên hệ với gia đình người mất tích để thu thập thêm thông tin và có kết luận về vụ việc trong thời gian sớm nhất. 

Hiện Cảnh sát Anh đang tích cực điều tra vụ khách du lịch Lê Thị Diệu Linh, được thông báo mất tích tại khu mua sắm ở thành phố York ngày 6/8. Đại diện phụ trách Lãnh sự quán Việt Nam tại Anh cho biết, hiện Sứ quán đang tiếp tục phối hợp với cơ quan sở tại làm rõ vụ việc, đồng thời có biện pháp bảo hộ khi cần thiết.

Theo cán bộ phụ trách Lãnh sự quán của Sứ quán Việt Nam tại Anh, Sứ quán đang tiếp tục phối hợp với cơ quan sở tại làm rõ vụ việc, đồng thời có biện pháp bảo hộ khi cần thiết. Cảnh sát Anh đang tích cực tìm kiếm và sẽ thông báo với Cục Xuất Nhập cảnh của Việt Nam khi có thông tin. Khi xác định được thân nhân sẽ phối hợp với cơ quan chức năng Việt Nam để đưa về nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu