Tết Trung thu Việt Nam tại Cộng hòa Séc và Australia

Chia sẻ
(VOV5) - Tết trung thu là truyền thống văn hóa của Việt Nam cần được bảo tồn và giữ gìn trong thế thế trẻ người Việt tại Séc và Australia
Tết Trung thu Việt Nam tại Cộng hòa Séc và Australia - ảnh 1 Tiết mục “Múa lân” trong chương trình Trung thu tại TTTM Sapa, Praha. - Ảnh: TTXVN

Vào dịp Tết Trung thu, tại khắp các tỉnh và thành phố của Cộng hòa Séc, nơi có cộng đồng người Việt sinh sống đều náo nhiệt không khí các hoạt động tổ chức ngày hội dành cho trẻ em. Không khí náo nức đầy ý nghĩa truyền thống của Lễ hội Trăng rằm năm 2019 diễn ra tại một số thành phố lớn và địa phương như Praha, Ostrava… Đặc biệt, Lễ hội trăng rằm vào tối 14/9 tại thành phố Ostrava (thủ phủ vùng Bắc Morava, CH Séc) do Hội người Việt Nam tại Bắc Morava và Ostrava tổ chức đã nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương và Chính phủ Séc, đặc biệt là Thủ tướng Andrej Babis đã gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng trong cộng đồng người Việt nhân dịp Tết Trung thu.

Trong thư, Thủ tướng Babis đánh giá cao sự hội nhập của thế hệ thứ hai và thứ ba của cộng đồng người Việt tại Séc, nhất là những tấm gương về thành tích học tập tốt đồng thời bảy tỏ mong muốn đây là tấm gương cho cộng đồng các dân tộc khác tại Séc về tinh thần học tập. Thủ tướng Séc nhấn mạnh Tết Trung thu là một trong những ngày hội dân gian truyền thống của người dân Việt Nam và mong muốn truyền thống văn hóa của Việt Nam sẽ được bảo tồn và giữ gìn trong thế thế trẻ người Việt tại Séc. Nhân dịp này, Thủ tướng Séc cũng chúc mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp.

Trong khi đó, tại Australia, tối 14/9, Hội Cha mẹ Việt Nam (VPS) tại Sydney phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Sydney, Australia, đã tổ chức đêm hội “Vui Trung thu” cho các cháu thiếu nhi trong các gia đình người Việt đang sinh sống tại thành phố và các vùng lân cận. Hơn 70 gia đình, với trên 300 người đã tham gia đêm hội được tổ chức trong khuôn viên của trường tiểu học Tây Marrickville, quận Marrickville nơi có đông người Việt sinh sống.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu