Tết ở trời xa

Trương Anh Tú/CTV- CHLB Đức
Chia sẻ
(VOV5)- Tại thành phố Frankfurt Main - CHLB Đức, Hội văn hóa phụ nữ Việt Nam Mifafa vùng Frankfurt và phụ cận vừa tổ chức đón Tết Nguyên đán - mừng xuân Ất Mùi.
(VOV5)- Tại thành phố Frankfurt Main - CHLB Đức, Hội văn hóa phụ nữ Việt Nam Mifafa vùng Frankfurt và phụ cận vừa tổ chức đón Tết Nguyên đán - mừng xuân Ất Mùi.

Tết ở trời xa - ảnh 1
Tết đến rồi!

Rất nhiều gia đình đã tới tham dự. Sự hiện diện của đông đảo các bạn trẻ và đặc biệt là của các cháu thiếu nhi là một sự thành công ngoài mong đợi của buổi lễ.

Tết ở trời xa - ảnh 2
Háo hức mùa xuân!

Không gian Tết Việt tràn ngập hội trường! Những cành đào được gửi từ quê nhà như còn đọng những hạt sương, như đang thả cái hồn Tết nơi quê nhà cho những người con xa xứ.

Thấp thoáng những “nàng Kiều”! Những cô bé, cậu bé tung tăng “quần chùng áo dài” với áo the khăn xếp thẹn thùng, hộp hộp chuẩn bị đón Tết cùng cha mẹ. Những chú “sư tử” tinh nghịch nô đùa cùng chúng bạn. Những món ăn ngày Tết, những “thịt mỡ dưa hành”, với bánh chưng xanh, với câu đối đỏ - “Tự chủ bà con vui Tết đến – Kết đoàn đất nước gửi xuân sang” là một khung cảnh “hoàn mỹ“ của ngày Tết!

Tết ở trời xa - ảnh 3
Xuân! xuân ơi! Xuân đến rồi!

Tiếng hát “Mùa Xuân ơi“ của các cháu thiếu niên, nhi đồng cùng các bậc phụ huynh đã mở đầu cho ngày hội mừng xuân.

Tết ở trời xa - ảnh 4
Nghệ sĩ Bích Nga – Hội trưởng Hội văn hóa phụ nữ Mifafa lên phát biểu và chúc Tết

Sau lời giới thiệu của MC Anh Bằng, nghệ sĩ Bích Nga – Hội trưởng Hội văn hóa phụ nữ Mifafa lên phát biểu. Chị bày tỏ lòng cảm ơn tới Liên hiệp người Việt toàn Liên bang, tới những hội đoàn, cá nhân đã cùng giúp sức, hỗ chợ để tổ chức Lễ đón xuân.

Tết ở trời xa - ảnh 5
Hồi hộp quá!

Trò chơi “Đố vui ngày Tết“ kế tiếp thật hấp dẫn! Các bạn trẻ và các cháu lớp Việt ngữ của Hội Mifafa đã có “cơ hội tập dượt”, thể hiện khả năng tiếng Việt cũng như sự hiểu biết về các phong tục văn hóa ngày Tết.

Tết ở trời xa - ảnh 6
Tiếng cười mùa xuân

Cô Minh Hương thay mặt cho các cô giáo dạy tiếng Việt dẫn chương trình đã rất “đắt hàng” trước sự tham gia nhiệt tình của các cháu. Nhiều câu hỏi về Tết, về nguồn gốc, về các tập tục truyền thống, về ẩm thực  ngày Tết, về hoa đào, hoa mai được trả lời chính xác.

Tết ở trời xa - ảnh 7

Những tiếng vỗ tay, những nụ cười, những gương mặt tí hon hân hoan với những gói lì xì  - vừa là phần thưởng, vừa là mừng tuổi – làm cho không khí lễ hội thật tươi vui.

Tết ở trời xa - ảnh 8

Xen kẽ trong chương trình là rất nhiều các tiết mục văn nghệ, đa phần là của thanh thiếu niên Việt Nam - là thế hệ thứ hai, thứ ba, sinh ra và lớn lên tại Đức. Có cả tiết mục đọc thơ. Những ca khúc bằng tiếng Việt, tiếng Anh cùng hợp tấu đàn ghi ta, đàn Piano đã được thể hiện. Các cháu lớp đàn dương cầm do nghệ sĩ Thanh Thảo phụ trách cũng giới thiệu những nốt nhạc đầu tiên rất hồn nhiên của mình.

Hội xuân đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ chuyên nghiệp đến từ Việt Nam biểu diễn - với các giọng ca Ngọc Thủy, Trường Bắc, Tân Phương, Phương Thùy… cùng nhóm múa Bonita nổi tiếng.

Lễ hội đón xuân Ất Mùi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Không chỉ là gìn giữ những nét văn hóa ngày Tết - không khí mùa xuân trong ngày hội đã làm vơi đi phần nào những niềm thương nỗi nhớ của những người con đang ngóng về Tổ Quốc!

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu