Sinh viên Việt Nam tại Nga chung vui đón Tết cổ truyền

Anh Tú/VOV-LB Nga
Chia sẻ
(VOV5) - Đây là lần thứ ba Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ dành cho các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Moscow nói riêng và LB Nga nói chung được tổ chức

Chiều 28/01, tại thủ đô Moscow, diễn ra chương trình văn nghệ “Tết 2020 - Xuân ký ức ”.

Đây không chỉ là cơ hội để cộng đồng sinh viên Việt Nam đang học tập tại LB Nga được cùng nhau vui đón Tết cổ truyền, mà còn giới thiệu được những nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Sinh viên Việt Nam tại Nga chung vui đón Tết cổ truyền - ảnh 1 Sinh viên Việt Nam tặng quà Năm mới cho các đại biểu đến dự chương trình.

Trong khuôn viên của giảng đường trường Pushkin là không gian ấm cúng, những sinh viên Việt Nam trong những tà áo dài nhiều màu sắc giới thiệu với sinh viên các nước về phong tục lì xì đầu năm của người Việt; giới thiệu về hoa đào, hoa mai, về bánh trưng, bánh dày, về tranh Đông Hồ, tò he, thiệp chúc mừng Năm mới…

Cô Natalia Tatarina - trưởng khoa đào tạo Dự bị-Viện Tiếng Nga mang tên A.X.Pushkin, chia sẻ: Tôi có cảm xúc như mình được trở lại tuổi thơ đón Năm mới. Các bạn sinh viên giới thiệu những vật trưng bày rất thú vị, như trình diễn những vở kịch nhỏ: Tết của 100 năm trước và Tết ngày nay. Rất xúc động khi biết được ở Việt Nam giữ gìn những truyền thống dân tộc như thế nào. Tôi rất vui khi thấy các sinh viên Việt Nam hiểu biết và trân trọng những truyền thống này. Từ đáy lòng mình, tôi xin chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân dịp Năm mới, nhân mùa xuân.

Đây là lần thứ ba Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ dành cho các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Moscow nói riêng và LB Nga nói chung được tổ chức tại Viện Tiếng Nga Quốc gia mang tên A.X. Pushkin. Chương trình năm nay có sự tham gia của gần 300 đại biểu là các thầy cô giáo, sinh viên Việt Nam đang học tập tại Viện và nhiều trường đại học khác tại thủ đô Moscow cũng như tại LB Nga.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu