Sinh viên Việt Nam tại đất nước Hồi giáo chủ động phòng chống dịch Covid-19

Hương Trà/VOV- Jakarta
Chia sẻ
(VOV5) - Bình tĩnh, duy trì việc học tập là phương châm của các bạn sinh viên Việt Nam tại Indonesia lúc này. 

Hiện nay, có khoảng 80 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Indonesia. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại đất nước Hồi giáo này, nhiều sinh viên đã trở về nước sau khi nhà trường bắt đầu chương trình học trực tuyến. Tuy nhiên, vẫn có những bạn sinh viên chọn cách ở lại duy trì việc học tập, chủ động có những biện pháp đối phó với dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi “Đứng yên khi Tổ quốc cần”.

Sinh viên Việt Nam tại đất nước Hồi giáo chủ động phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 1Lu Ba, sinh viên Việt Nam (váy xanh) cùng các bạn trong trong chương trình học bổng Darmasiswa 2019-2020. 

Bạn H Lu Ba Ayun, sinh viên Việt Nam được nhận học bổng Darmasiswa của Đại học Gadjah Mada, chia sẻ: “Em chọn ở lại vì em nghĩ trong quá trình di chuyển, là lúc có nguy cơ lây nhiễm cao nhất. Em sợ là khi em về Việt Nam sẽ mang theo virus về Việt Nam. Em thấy chính quyền Indonesia cũng đang cố gắng hết sức để tìm kiến giải pháp phòng chống dịch bệnh nhanh nhất”.

Bình tĩnh, duy trì việc học tập là phương châm của các bạn sinh viên Việt Nam tại Indonesia lúc này. Kho Cah, sinh viên ngành Y trường đại học Sebelas Maret, thành phố Surakarta, miền trung Java, cùng các bạn sinh viên Việt Nam theo học ngành Y, Dược và ngành ngôn ngữ học của đại học Sebelas Maret đã có những chuẩn bị cho bản thân: “Hiện tại ở trường em có 4 sinh viên Việt Nam đang theo học, em và các bạn đều ở lại Indonesia. Để phòng chống dịch, chúng em đã tự trang bị khẩu trang, nước rửa tay khô để sử dụng mỗi khi ra ngoài. Đặc biệt hạn chế tối đa ra ngoài khi không cần thiết. Ngoài ra, em cùng các bạn cũng tự chuẩn bị lương thực cũng như thực phẩm khô, tự nấu ăn ở nhà để hạn chế đi đến những nơi đông người”.           

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu