Quảng bá văn hóa Việt Nam tại hội chợ Metz - Pháp

Huỳnh Điệp/VOV-Pari
Chia sẻ
(VOV5) - Đoàn Việt Nam đã bố trí không gian rộng 3000 m2 thành một “Việt Nam thu nhỏ”, với 3 khu vực nổi bật gồm Văn hóa - du lịch, thương mại và ẩm thực. 

Ngày 27/9, hội chợ quốc tế năm 2019 thành phố Metz, tỉnh Moselle, miền Đông nước Pháp chính thức khai mạc. Việt Nam, với tư cách khách mời danh dự đã mang đến những sản phẩm văn hóa đặc sắc để giới thiệu với người dân Pháp và quốc tế.

Quảng bá văn hóa Việt Nam tại hội chợ Metz - Pháp - ảnh 1 Đại sứ Nguyễn Thiệp và lãnh đạo chính quyền địa phương cắt băng khai trương Hội chợ Metz 2019. Ảnh: VOV

Đoàn Việt Nam đã bố trí không gian rộng 3000 m2 thành một “Việt Nam thu nhỏ”, với 3 khu vực nổi bật gồm Văn hóa - du lịch, thương mại và ẩm thực. Hai bên cũng sẽ tổ chức Bàn tròn trao đổi, xúc tiến thương mại Pháp - Việt Nam vào ngày 04/10 tới.

Về lý do chọn Việt Nam là khách mời danh dự tại Hội chợ quốc tế Metz năm 2019, ông Jean-Luc Bohl, Phó Chủ tịch thứ nhất vùng Grand-Est, cho biết muốn Việt Nam giới thiệu truyền thống, lịch sử đồng thời cùng hướng tới tương lai để thấy 2 bên sẽ hợp tác tốt hơn như thế nào, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế.

 Hội chợ quốc tế Metz là một trong 3 hội chợ lớn nhất nước Pháp, được tổ chức thường niên, tập trung hàng nghìn doanh nghiệp, thương hiệu của vùng Grand-Est, khu vực có dân số khoảng 3 triệu người. Đây cũng là khu vực trung tâm của miền Đông nước Pháp, là điểm giao thoa văn hóa với nhiều quốc gia khác như Luxembourg, Bỉ, Đức hay Hà Lan.

Hội chợ diễn ra từ ngày 27/9 đến hết ngày 07/10/2019.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu