Quảng bá thời trang Việt Nam tại Liên bang Nga

Anh Tú, Văn Thường/VOV-LB Nga
Chia sẻ
(VOV5) - Trong buổi trình diễn, nhà thiết kế thời trang Minh Hạnh mang tới hơn 70 mẫu thiết kế dựa trên chất liệu thổ cẩm của dân tộc Tà Ôi và tơ lụa Việt Nam. 

Tối 20/10, tại bảo tàng Tsarisino ở thủ đô Moscow, Liên bang Nga, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, bảo tàng Tsarisino, Quỹ Hỗ trợ Bản quyền quốc gia phối hợp Bảo tàng Quốc gia phương Đông Nga tổ chức buổi trình diễn thời trang, giới thiệu bộ sưu tập mang tên “Bí ẩn chim Phượng” của nhà thiết kế Minh Hạnh đến với công chúng Nga.

Quảng bá thời trang Việt Nam tại Liên bang Nga - ảnh 1 Người mẫu Nga trình diễn .

Trong buổi trình diễn, nhà thiết kế thời trang Minh Hạnh mang tới hơn 70 mẫu thiết kế dựa trên chất liệu thổ cẩm của dân tộc Tà Ôi và tơ lụa Việt Nam. Những mẫu thiết kế đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc nhưng cũng không thiếu nét hiện đại chinh phục người xem. Đặc biệt, lần này Ban tổ chức buổi trình diễn thời trang còn mời một nghệ nhân trực tiếp sang Nga để biểu diễn cách dệt vải thổ cẩm. Khách tham dự buổi biểu diễn có thể chứng kiến tận mắt sự tỉ mỉ, khéo léo của người thợ khi dệt nên những tấm vải thổ cẩm với những hoa văn độc đáo của dân tộc Tà Ôi.

Quảng bá thời trang Việt Nam tại Liên bang Nga - ảnh 2

Ngày 21/10, nhà thiết kế thời trang Minh Hạnh tổ chức một cuộc triển lãm về tơ lụa, thổ cẩm tại thành phố Kolona, nơi được mệnh danh là thành phố tơ lụa của nước Nga.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu