Phát huy nguồn lực, tinh thần yêu nước của kiều bào hướng về quê hương, đất nước

Chia sẻ
(VOV5) - Các kiều bào Việt Nam khẳng định luôn hướng về cội nguồn, đồng thời mong tiếp tục đóng góp hiệu quả vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Ngày 24/12, Ban Tuyên giáo Thành ủy cùng Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. Đây là dịp để các tổ liên lạc kiều bào và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài cùng các đơn vị có liên quan nhìn lại công tác, hoạt động trong những năm qua; đồng thời nâng cao hơn nữa hiệu quả, hiệu lực công tác người Việt Nam ở nước ngoài.

Phát huy nguồn lực, tinh thần yêu nước của kiều bào hướng về quê hương, đất nước - ảnh 1Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TTXVN

Tại hội nghị, Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao thông tin: Hiện có khoảng 5,3 triệu người Việt Nam đang sinh sống, làm việc trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ; qua đó khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã và đang ngày càng lớn mạnh về số lượng và mở rộng hơn về địa bàn.
Do đó, Đại sứ nhấn mạnh công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới cần tiếp tục được triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn; phát huy nguồn lực to lớn, tinh thần yêu nước của kiều bào hướng về quê hương, đất nước, nhận thức và hành động đúng đắn, phù hợp với lợi ích quốc gia - dân tộc; đồng thời, thể hiện rõ hơn tình cảm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước trong việc chăm lo cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Tại hội nghị, đại diện các tổ liên lạc kiều bào và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài trân trọng sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong việc khuyến khích, động viên, tạo nhiều điều kiện thuận lợi để kiều bào được tham gia hoạt động trên nhiều lĩnh kinh tế, văn hóa, xã hội trong nước cũng như có địa vị pháp lý vững chắc, phát triển và hội nhập xã hội sở tại. Các kiều bào Việt Nam khẳng định luôn hướng về cội nguồn, đồng thời mong tiếp tục đóng góp hiệu quả vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu