Phát huy mọi nguồn lực vì sự phát triển của đất nước

Lan Phương
Chia sẻ
(VOV5) - Ông Lương Thanh Nghị cho biết hội nghị kết nối kiều bào với các địa phương diễn ra tại Nghệ An và Hà Tĩnh từ 26-29/12/2018.  

Sáng 20/12, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, tổ chức buổi gặp gỡ báo chí do Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban, chủ trì.

Phát huy mọi nguồn lực vì sự phát triển của đất nước - ảnh 1Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, thông tin về kết quả hoạt động của Ủy ban trong năm 2018.

Tại đây, ông Lương Thanh Nghị điểm qua về tình hình chung của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và hoạt động của Ủy ban trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài năm 2018: “Trong năm vừa qua, chúng tôi liên tục tổ chức các sự kiện nhằm tạo cơ hội, điều kiện để bà con kiều bào về nước gặp gỡ, giao lưu với chính quyền và người dân trong nước và tạo sự gắn bó đoàn kết trong cộng đồng. Hàng năm, chúng tôi đều tổ chức chương trình Xuân quê hương; Trại hè dành cho thanh, thiếu niên kiều bào; Chuyến thăm Trường Sa và nhà giàn DK1 … Chúng tôi cũng tổ chức các hội thảo, diễn đàn quy tụ kiều bào về tham gia đóng góp cho quê hương”.

Ông Lương Thanh Nghị cho biết hội nghị kết nối kiều bào với các địa phương diễn ra tại Nghệ An và Hà Tĩnh từ 26-29/12/2018, chương trình Xuân Quê hương diễn ra tại Hà Nội ngày 26/1/2019 là những sự kiện lớn được đông đảo kiều bào đón đợi.

Phát huy mọi nguồn lực vì sự phát triển của đất nước - ảnh 2 Quang cảnh buổi họp báo

Trong năm 2019, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ có những đột phá mới nhằm tạo điều kiện tốt hơn nữa trong việc khuyến khích kiều bào đóng góp xây dựng đất nước. Ba nội dung chính được Ủy ban chú trọng là: hỗ trợ kiều bào nhằm tăng cường đoàn kết trong cộng đồng; duy trì bản sắc văn hoá Việt Nam ở nước ngoài; phát huy nguồn lực kiều bào.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu