Nữ tiến sĩ Việt ở Thái Lan có tấm lòng tri ân hướng về nguồn cội

TTXVN
Chia sẻ
(VOV5) - Đây là một công trình chuyên khảo giúp nhân dân Thái Lan và thế giới có được những thông tin chính xác và đầy đủ về tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau thời gian dày công biên soạn, các nhà nghiên cứu hai nước Việt Nam và Thái Lan hoàn thành bộ sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người đặt nền móng cho quan hệ Việt Nam - Thái Lan hiện đại". Cuốn sách được biên soạn bằng 3 ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Thái Lan và tiếng Anh về quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan.

Nữ tiến sĩ Việt ở Thái Lan có tấm lòng tri ân hướng về nguồn cội - ảnh 1Phiên bản tiếng Anh của Cuốn sách "Chủ tịch Hồ Chí Minh: người đặt nền móng cho quan hệ Việt Nam - Thái Lan hiện đại". - Ảnh: Hữu Kiên/TTXVN

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trương Thị Hằng, hiện đang giảng dạy tại Đại học Rajabhat Lampang là đồng tác giả của cuốn sách cho biết: Cuốn sách có nội dung ca ngợi đạo đức, nhân cách và tầm vóc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đề cập tầm nhìn của Người trong đoàn kết quốc tế, đặc biệt là về việc đặt nền móng cho mối quan hệ của hai đất nước Thái Lan - Việt Nam.

Nữ tiến sĩ Việt ở Thái Lan có tấm lòng tri ân hướng về nguồn cội - ảnh 2Tiến sĩ Trương Thị Hằng, đồng tác giả Cuốn sách "Chủ tịch Hồ Chí Minh: người đặt nền móng cho quan hệ Việt Nam -Thái Lan hiện đại". - Ảnh: Hữu Kiên/TTXVN  

Tiến sĩ Trương Thị Hằng cho biết lý do quan trọng nhất thúc đẩy chị tiến hành nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh là lòng tôn kính mà chị cũng như tất cả mọi người dân Việt Nam luôn dành cho Hồ Chủ tịch, bởi những đóng góp to lớn của Người cho nền độc lập tự do của nước nhà và sự hy sinh cao cả của Người vì hạnh phúc của muôn dân.

Đây là một công trình chuyên khảo giúp nhân dân Thái Lan và thế giới có được những thông tin chính xác và đầy đủ về tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị bền chặt giữa chính phủ và nhân dân hai nước Thái Lan - Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu