Những lưu học sinh Việt Nam không về nước trong mùa dịch COVID-19

Vân Thiêng, Đặng Thùy/ VOV- Pnom Pênh
Chia sẻ
(VOV5) - Lưu học sinh Việt Nam tại Lào bình tĩnh, tin tưởng và chấp hành các qui định về phòng chống dịch của ngành y tế nước sở tại.

Giữa lúc hàng nghìn người về nước tránh dịch thì phần lớn lưu học sinh Việt Nam tại Lào vẫn yên tâm ở lại.

Những lưu học sinh Việt Nam không về nước trong mùa dịch COVID-19 - ảnh 1

Sinh viên Việt Nam tại Lào cùng ca hát sau giờ học - Ảnh: Phạm Kiên/ TTXVN

Từ khi được nghỉ học để phòng ngừa sự lây lan của dịch COVID-19, các lưu học sinh Việt Nam tại Đại học Quốc gia Lào ở hẳn trong phòng. Bạn Lang Trung Thành cho biết: “Trước khi nghỉ, em mới học xong học kỳ I và đang mới thi được 2 môn, vẫn còn 2 môn nên em vẫn tiếp tục học hành để kịp tiến độ học tập của trường. Bố mẹ cũng có điện thoại hỏi thăm lo lắng nhưng em bảo không sao ở đây có các anh chị của Đoàn lưu học sinh với nước bạn Lào, nhà trường rất quan tâm giúp đỡ nên là mọi người cứ yên tâm thôi ạ”.

Lưu học sinh Việt Nam tại Lào bình tĩnh, tin tưởng và chấp hành các qui định về phòng chống dịch của ngành y tế nước sở tại. Đặng Tuấn Quỳnh, Trưởng Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Đại học Quốc gia Lào, chia sẻ: “Trong chiến dịch phòng chống dịch Covid - 19, ngoài sự nỗ lực của mình, Lào đã được nhiều nước giúp đỡ về trang thiết bị, vật tư y tế như Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc và nhiều tổ chức quốc tế khác. Chon Nên, chọn ở lại, chúng em rất yên tâm vào khả năng điều trị của ngành y tế Lào”.

Để những ngày tự cách ly tại trường vui vẻ, ý nghĩa, Ban cán sự Đoàn lưu học sinh tổ chức nhiều hoạt động trong khuôn viên ký túc xá, tuyên truyền cho mọi thành viên hạn chế ra ngoài, không tiếp xúc với người lạ, thực hiện các biện pháp phòng dịch, tận dụng thời gian để ôn bài cũ, luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe. Một số bạn còn lên mạng viết bài tuyên truyền phòng chống dịch, kêu gọi cộng đồng đóng góp khẩu trang để phát miễn phí cho người đi đường.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu