Nhật Bản tiếp nhận trở lại lao động Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Hiện nay, Nhật Bản tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc trong 14 ngành nghề và Chính phủ Nhật Bản cũng vừa chính thức bổ sung thêm 7 loại hình công việc.

Ông Phạm Viết Hương, Phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), cho biết: Thị trường Nhật Bản đã bắt đầu tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc. 

Nhật Bản tiếp nhận trở lại lao động Việt Nam - ảnh 1Lớp học tiếng Nhật của các điều dưỡng viên trước khi sang Nhật làm việc. - Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Trong thời gian tới, dựa trên quan hệ giữa hai nước về hợp tác lao động và xuất phát từ nhu cầu của các chủ sử dụng lao động, Cục Quản lý Lao động ngoài nước sẽ trao đổi với phía Nhật Bản để có thể tăng số lượng thực tập sinh, lao động Việt Nam sang Nhật Bản. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và thực tập sinh phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại Việt Nam cũng như khi sang Nhật Bản phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Nhật Bản.

Hiện nay, Nhật Bản tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc trong 14 ngành nghề và Chính phủ Nhật Bản cũng vừa chính thức bổ sung thêm 7 loại hình công việc trong lĩnh vực xây dựng được phép tiếp nhận lao động kỹ năng đặc định người nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu