Người Việt trên thế giới tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi đón Tết Đinh Dậu

Chia sẻ
(VOV5) - Những người Việt xa quê được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những món ăn truyền thống Việt Nam...

(VOV5) - Những người Việt xa quê được thưởng thức  những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những món ăn truyền thống Việt Nam...

Người Việt trên thế giới tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi đón Tết Đinh Dậu - ảnh 1
Ảnh minh họa: Một tiết mục văn nghệ đón tết


Tết cổ truyền mừng xuân Đinh Dậu ấm cúng, tràn ngập sắc xuân đã diễn ra ngày 22/1, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại London, thủ đô Vương Quốc Anh, với sự góp mặt của gần 400 bà con người Việt từ khắp mọi miền của "xứ sở sương mù". 


Phát biểu tại buổi tiệc, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh, Nguyễn Văn Thảo khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận của dân tộc Việt Nam; kêu gọi bà con tại Anh cùng nhau chung sức đóng vào sự phát triển đất nước nói chung cũng như quan hệ Việt Nam-Anh nói riêng. 


Tại thành phố Sao Paulo, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil và Ban liên lạc cộng đồng người Việt tại nước này đã tổ chức gặp mặt đón Xuân Đinh Dậu, với sự tham dự của Đại sứ Đỗ Bá Khoa, cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng đông đảo thành viên cộng đồng người Việt và gia đình.  
  

Tối 22/1, tại Fukuoka, Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam và Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Fukuoka phối hợp tổ chức Tết Cộng đồng đón xuân Đinh Dậu 2017, thu hút sự tham dự của giáo viên, sinh viên quốc tế và hơn 300 người, đại diện cho hơn 14.500 người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại vùng Kyushu - Okinawa, Nhật Bản. Trong khuôn khổ Tết Cộng đồng, những người Việt xa quê tại khu vực cực Nam của Nhật Bản đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những món ăn truyền thống Việt Nam như bánh chưng, nem rán… và trực tiếp góp vui thông qua các hoạt động đón xuân như thi gói bánh chưng, tặng quà cho trẻ em… 


Trước đó, ngày 21/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tổ chức buổi gặp mặt Mừng xuân Đinh Dậu với cộng đồng người Việt Nam tại Hà Lan. Tối 21/1, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại CHDCND Lào tổ chức chương trình Tết cộng đồng chào mừng Xuân Đinh Dậu 2017.


Chiều 22/1, tại thủ đô Madrid, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã tổ chức đón Tết nguyên đán Đinh Dậu vói sự tham gia của 300 khách, đại diện cho cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, công tác và học tập tại "xứ sở bò tót" sôi động và vũ điệu Flamenco say đắm lòng người. Đặc biệt, liên hoan Tết cổ truyền năm nay còn có sự góp mặt của nhiều bạn bè thân thiết và một số gia đình người Tây Ban Nha từng nhận con nuôi Việt Nam từ những năm 2000.     


Tối 22/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Đại công quốc Luxembourg đã tổ chức Tết cộng đồng Xuân Đinh Dậu cho bà con người Việt xa quê hương. Đây là dịp để bà con người Việt tại Bỉ cùng bạn bè quốc tế gặp gỡ và chúc nhau một mùa xuân mới tốt đẹp. Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Đại công quốc Luxembourg, Vương Thừa Phong, gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ và mong muốn kiều bào ta tiếp tục đóng góp tích cực hơn nữa cho mối quan hệ giữa Việt Nam với Vương quốc Bỉ và với Liên minh châu Âu (EU). 


Cộng đồng người Việt tại Mexico tổ chức mừng Xuân Đinh Dậu 2017 với sự tham gia của cán bộ nhân viên Đại sứ quán, thành viên cộng đồng người Việt và gia đình, cùng đông đảo khách mời đến từ Ngoại giao đoàn, quan chức và bạn bè nước sở tại. Trong khuôn khổ Tết Cộng đồng, những người Việt xa quê cùng toàn thể khách mời đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những món ăn truyền thống Việt Nam như bánh chưng, nem rán, phở… và tham gia chương trình xổ số vui xuân. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu