Ngày Văn hóa Việt Nam - Thụy Sĩ tại Geneva thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 16/10, ngày hội Văn hóa Việt Nam – Thụy Sĩ diễn ra tại trụ sở Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh các tổ chức quốc tế tại Geneva, Thụy Sĩ. 

Hoạt động ý nghĩa này do Phái đoàn Việt Nam bên cạnh các tổ chức quốc tế tại Geneva chủ trì tổ chức, trên cơ sở phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bern và các bạn bè đối tác nhằm góp phần kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Sĩ (1971-2021), tăng cường giao lưu nhân dân, văn hóa, kinh tế giữa hai nước.

Ngày Văn hóa Việt Nam - Thụy Sĩ tại Geneva thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước - ảnh 1Nghệ sỹ Nguyễn Minh Trang, người Việt ở Lausanne, trình diễn đàn T’rưng trong Ngày Văn hóa Việt Nam – Thụy Sỹ tại Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, 16/10. Ảnh: baoquocte.vn

Các nghệ sĩ Nguyễn Minh Trang và Tạ Mỹ Hạnh của cộng đồng người Việt ở nước sở tại trình diễn một số bài dân ca Việt Nam với các nhạc cụ dân tộc như đàn bầu, đàn tranh, đàn T’rưng. Các nghệ sỹ dân gian Thụy Sĩ trình diễn ca nhạc, tung cờ, diễu hành lắc chuông và chơi kèn cổ Arphorny của Thụy Sĩ.  Mọi người tham dự đều thích thú với các màn trình diễn múa lân, biểu diễn võ Việt Nam.

Ngày hội văn hóa Việt Nam – Thụy Sĩ đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho các khách tham dự và góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết, tình đoàn kết và giao lưu văn hóa giữa hai nước, cũng như bạn bè quốc tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu