Ngày mai (13/3), GS Ngô Bảo Châu nói chuyện với SV Bách Khoa

Chia sẻ
(VOV5) - Học tập như thế nào để hiệu quả là nội dung buổi nói chuyện ngày 13/3 của GS Ngô Bảo Châu tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

(VOV5) - Học tập như thế nào để hiệu quả là nội dung buổi nói chuyện ngày 13/3 của GS Ngô Bảo Châu tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Với tư cách khách mời của chuỗi sự kiện “Cầu nối- Cuộc đối thoại hướng đến văn hóa hòa bình” lần thứ tư tại Đông Nam Á, GS Ngô Bảo Châu đã trở lại Việt Nam và sẽ có nhiều chương trình thăm và nói chuyện với học sinh, sinh viên các trường học tại Việt Nam xoay quanh chủ đề khoa học, giáo dục.

Ngày mai (13/3), GS Ngô Bảo Châu nói chuyện với SV Bách Khoa  - ảnh 1
GS Ngô Bảo Châu tại cuộc họp báo 12/3.


Phát biểu tại cuộc họp báo chiều 12/3 tại Hà Nội, giáo sư chia sẻ: “Sẽ là sai lầm nếu chúng ta cứ cố làm cho việc giáo dục, học tập trở nên đơn giản, dễ dàng. Làm như vậy sẽ mất đi động lực phấn đấu của học sinh…”. Nhiều vấn đề khác xoay quanh chủ đề “Học như thế nào”, các phương pháp luận giáo dục cũng được ông đề cập và hứa hẹn sẽ chia sẻ trong các buổi nói chuyện, giao lưu sắp tới của mình. Đây sẽ là cơ hội để các bậc phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên và những người quan tâm khác có thêm những phương pháp học tập mới.

Trong khuôn khổ chương trình, GS Ngô Bảo Châu sẽ giao lưu, nói chuyện cùng học sinh, sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ngày 13/3), Đại học Mở TP Hồ Chí Minh (ngày 15/3).


Chương trình “Cầu nối- Cuộc đối thoại hướng đến văn hóa hòa bình” lần thứ tư nối tiếp sự thành công của chuỗi 450 sự kiện “Cầu nối” của Quỹ Hòa bình Quốc tế được tổ chức tại Thái Lan, Phlippiné, Malaysia và Campuchia từ 200. Chương trình từng thu hút sự tham dự của 38 người đạt giải Nobel, 18 diễn giả, nghệ sỹ  nổi tiếng khác nhau.


Chương trình bao gồm một loạt các chủ đề đa dạng như chính trị, kinh tế, khoa học, văn hóa và báo chí nhằm xây dựng văn hóa, hướng tới hòa bình và sự phát triển của một thế giới toàn cầu hóa, kết nối các quan điểm, tạo điều kiện tăng cường đối thoại và thông tin liên lạc từ Việt Nam và quốc tế.

Theo VOV online

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu