Liên hoan nghệ thuật Tôi yêu tiếng nước tôi lần thứ 2

Võ Văn Long/Ba Lan
Chia sẻ
(VOV5) - Trong 2 ngày 14 và 15/9/2019 Liên hoan nghệ thuật "Tôi yêu tiếng nước tôi” lần thứ hai đã diễn ra tại Warszawa, Ba Lan.

Tham gia cuộc thi lần này có 22 thí sinh  từ Ba Lan, Đức, Hungary, Nga, Anh, Séc, Pháp, Hà Lan, Thái Lan.
Liên hoan do APPA ( Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam) phối hợp với Hội người Việt Nam tại Ba Lan, VTV2, báo Tiền Phong và công ty CP Tiền Phong tổ chức. 
Trong hai ngày, các thí sinh đã trải qua 2 vòng thi: Vòng thi đầu là thi hát dân ca nguyên thể và vòng thứ 2 là ca khúc tự chọn.

Cuộc thi được truyền hình trực tiếp trên trang FB Tôi yêu tiếng nước tôi", được đông đảo bà con người Việt tại Ba Lan theo dõi và đến xem, cổ vũ cho các thí sinh.

Liên hoan nghệ thuật  Tôi yêu tiếng nước tôi lần thứ 2 - ảnh 1

Tiết mục của 1 thí sinh tham gia phần thi hát bài tự chọn.

Sau ngày thi 14/9 và chiều 15/9, tối 15/9 là buổi công bố kết quả cuộc thi và trao giải thưởng cho các thí sinh.

Đại sứ Vũ Đăng Dũng cùng nhiều cán bộ Đại sứ quán, Đại diện các tổ chức cộng đồng các nhà tài trợ Liên hoan và đông đảo bà con đã đến dự.

Tại buổi công bố kết quả, một số thí sinh và ca sĩ Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan, các ca sĩ Việt Hoàn, Hoa Trần từ Việt nam sang đã biểu diễn những ca khúc sôi động trong tiếng vỗ tay và hát theo của khán giả.

BGK đánh giá rất cao trình độ của các thí sinh tham gia cuộc thi. Tuy vừa phải mưu sinh vừa tham gia ca hát nhưng các thí sinh có trình độ không thua kém các ca sĩ chuyên nghiệp. Điều này gây khó khăn cho BGK khi chấm thi. Tuy nhiên BGK cũng đã cố gắng để chọn ra các thí sinh với những giải thưởng phù hợp.

Đại sứ Vũ Đăng Dũng, Nghệ sĩ nhân dân Thanh Hoa cùng Ban giám khảo, Ban tổ chức đã trao Kỷ niệm chương cho các thí sinh, các giải Đặc biệt cho 8 Thí sinh hát dân ca nguyên thể hay nhất , giải khuyến khích, huy chương bạc và trao huy chương vàng cho các thí sinh : Cuộc thi năm nay có 5 thí sinh được trao huy chương vàng là Nguyễn Thanh Huyền (Ba Lan), Trần Lena (Ba Lan), Lại Hồng Đạo (CHLB Đức), Ngọc Nga (Hungary), Kim Liên (Thái Lan) 

Liên hoan nghệ thuật  Tôi yêu tiếng nước tôi lần thứ 2 - ảnh 2

Năm thí sinh đoạt huy chương vàng.

Ngoài ra BTC còn trao Bằng khen của Bộ văn hóa, thể thao và du lịch, giấy khen của Hội bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn cho một số cá nhân là nhân tố tích cực của Liên hoan và trao kỷ niệm chương cho các nhà tai trợ

Cũng tại buổi lễ Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã có bài phát biểu đánh giá cao ý nghĩa của cuộc thi và mong muốn cuộc thí sẽ được tổ chức thường xuyên, trở thành món ăn tinh thần đầy ý nghĩa của người Việt Nam ở nước ngoài.

Tôi yêu tiếng nước tôi" là chương trình liên hoan nghệ thuật được tổ chức với mục đích góp phần bảo tồn ngôn ngữ, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho các thế hệ người Việt Nam trên toàn thế giới, qua đó, quảng bá văn hóa Việt, nhằm nâng cao sự hiểu biết văn hóa cội nguồn và tình yêu quê hương, đất nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu