Lễ Phật đản 2019 - Cầu nối văn hóa Việt Nam và Mozambique

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 29/5, tại thủ đô Maputo, Hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique tổ chức Lễ Phật đản - Phật lịch 2563 và Lễ cầu an.
Lễ Phật đản 2019 - Cầu nối văn hóa Việt Nam và Mozambique  - ảnh 1 Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng tặng hoa chúc mừng Thượng tọa Thích Đồng Huệ. - Ảnh: Đình Lượng/Pv TTXVN tại Mozambique

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng cảm ơn các vị đại diện chính quyền và các tổ chức tôn giáo của sở tại đã tới tham dự sự kiện và mong các vị tiếp tục quan tâm ủng hộ các hoạt động của Hội Phật giáo Việt Nam tại Mozambique.

Đại sứ đánh giá cao các hoạt động từ thiện rất có ý nghĩa của Hội, bày tỏ mong muốn bà con phật tử và cộng đồng người Việt tại Mozambique tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sống hướng thiện, hòa nhập thành công, tiếp tục đóng góp nâng cao hình ảnh của đất nước con người Việt Nam trong lòng bạn bè Mozambique.

Trong không khí đầm ấm, vui tươi, các phật tử và các vị khách mời sở tại tiến hành nhiều hoạt động phong phú, trong đó có nghi lễ dâng hương, tắm Phật, thả chim phóng sinh, thắp nến cầu mong cho hòa bình, phát triển của thế giới, Việt Nam và Mozambique.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu