Lê Nguyễn Minh Phương- Người Việt Nam đầu tiên được vinh danh công dân danh dự Seoul

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là giải thưởng được thành phố Seoul tổ chức từ năm 1958, nhằm vinh danh các cá nhân tiêu biểu nước ngoài, có nhiều đóng góp tích cực cho thành phố Seoul.

Ngày 13/11, Thị trưởng Seoul, Hàn Quốc, tổ chức Lễ vinh danh “Công dân danh dự Seoul” năm 2019 (Seoul Honorary Citizenship Ceremony 2019) đối với 18 công dân nước ngoài, trong đó có chị Lê Nguyễn Minh Phương, là công dân Việt Nam đầu tiên được vinh danh.

Lê Nguyễn Minh Phương- Người Việt Nam đầu tiên được vinh danh công dân danh dự Seoul - ảnh 1 Chị Lê Nguyễn Minh Phương tại buổi vinh danh "Công dân danh dự Seoul"
- Ảnh: NVCC

 Đây là giải thưởng được thành phố Seoul tổ chức từ năm 1958, nhằm vinh danh các cá nhân tiêu biểu nước ngoài, có nhiều đóng góp tích cực cho thành phố Seoul, cũng như hoạt động cộng đồng. Người được đề cử được các chuyên gia làm công tác quản lý xét chọn kỹ lưỡng, và phải được Hội đồng thành phố Seoul thông qua.

Chị Lê Nguyễn Minh Phương bày tỏ vinh dự khi được chọn làm công dân danh dự của thủ đô Seoul, hy vọng thời gian tới, thông qua các hoạt động của mình, như thông dịch cho các đoàn công tác cấp cao của Chính phủ Việt Nam, giảng dạy tiếng Việt và tiếng Hàn, phát sóng truyền thanh và truyền hình đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc (Đài KBS)... sẽ góp phần kết nối quan hệ hai nước Việt - Hàn, cũng như quảng bá hình ảnh đẹp của Việt Nam và Hàn Quốc tới người dân hai nước và quốc tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu