Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina
Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đánh giá cao vai trò của Hội trong việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina.

Ngày 23/7/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina (06/5/2016 - 06/5/2021) hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ Việt Nam (27/7/1947 - 27/7/2021).

Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina - ảnh 1

Tham dự buổi lễ có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch và Phu nhân, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Ucraina, Đại tá Nguyễn Quang Chiến, cùng toàn thể các cán bộ Đại sứ quán và Văn phòng Tùy viên Quốc phòng. Về phía Ucraina có Chủ tịch Hội Cựu chiến binh toàn Ucraina, Thiếu tướng Volodimyr Vasyliovych Popovych và các cựu chiến binh Ucraina từng tham gia chiến đấu tại Việt Nam. Về phía Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina (Hội), có ông Nguyễn Văn Loan, Chủ tịch Hội cùng toàn thể Ban Chấp hành Hội và các chi hội trực thuộc tại các tỉnh thành phố.

Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina - ảnh 2

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nguyễn Văn Loan tóm tắt các hoạt động Hội trong 5 năm qua. Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina được thành lập vào ngày 06/5/2016 theo quyết định của Đảng ủy ngoài nước tại Ucraina nhằm tập hợp, đoàn kết các thế hệ cựu chiến binh Việt Nam, góp phần tham gia bảo vệ sự ổn định và phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina. Tuy thời gian thành lập chưa dài và gặp nhiều khó khăn trong điều kiện tình hình đại dịch, Hội đã cố gắng nỗ lực củng cố, xây dựng tổ chức, dần đưa các hoạt động vào nề nếp và hiệu quả. Hội đã tích cực phối hợp với hội cựu chiến binh các tỉnh Odessa, Kharkiv và Kyiv hỗ trợ thành lập mới Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Mariupol - nơi các cựu chiến binh và bà con ta đang sinh sống và làm việc ngay sát vùng chiến sự, tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị và tổ chức cho các cựu chiến binh Ucraina thăm Nhà máy Rollton - đơn vị sản xuất mỳ gói nổi tiếng của người Việt.

Phát biểu chúc mừng, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Hội trong việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina. Hội đã đại diện cho ý chí và quyền lợi của các cựu chiến binh, thực hiện thành công mục tiêu đoàn kết, giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau, thắt chặt tình đồng đội và luôn một lòng hướng về Tổ quốc.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch hy vọng trong thời gian tới các cựu chiến binh sẽ thực hiện tốt vai trò của người lính trên một mặt trận mới - mặt trận ngoại giao nhân dân, làm cầu nối thắt chặt tình đoàn kết giữa quân và dân hai nước Việt Nam và Ucraina, tiếp tục thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, gương mẫu trong mọi hoạt động, phát huy tinh thần, bản chất tốt đẹp của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu