Lễ đón mừng năm mới của cộng đồng người Việt tại làng Xiêng Vang, Lào

Chia sẻ
(VOV5) - Tối 15/2, Cộng đồng người Việt tại làng Xiêng Vang (miền Trung Lào) tổ chức mừng năm mới Quý Tỵ 2013. 

(VOV5) - Tối 15/2, Cộng đồng người Việt tại làng Xiêng Vang (miền Trung Lào) tổ chức mừng năm mới Quý Tỵ 2013. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lào Somsavat Lengsavath; Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng, cùng nhiều vị quan chức cao cấp của Lào và gần 1.000 bà con người Việt làng Xiêng Vang.

Lễ đón mừng năm mới của cộng đồng người Việt tại làng Xiêng Vang, Lào - ảnh 1
Phó Thủ tướng Somsavat Lengsavath phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)

Thay mặt Đảng và Chính phủ Lào, Phó Thủ tướng Somsavat Lengsavath chia sẻ niềm vui năm mới với bà con, mong bà con làm đúng theo lời Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy, sống yêu thương đoàn kết, lao động sáng tạo, cùng với người dân bản xứ xây dựng đất nước Lào phát triển phồn vinh, góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam ngày một bền vững. Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng mong bà con phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau, tuân thủ pháp luật của nước bạn, tiếp tục dạy con cháu hiểu sâu sắc về cội nguồn dân tộc.

Làng Xiêng Vang là làng của người Việt thuộc tỉnh Khăm Muộn (miền Trung Lào) – nơi đây vào năm 1929 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng sống và hoạt động. Ngày nay, tại làng Xiêng Vang, Đảng và Chính phủ hai nước đã cho xây dựng Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh để ghi nhớ công lao to lớn của Người đối với cách mạng hai nước. Hiểu rõ được truyền thống cách mạng vẻ vang mà Bác Hồ gây dựng, cộng đồng người Việt tại Xiêng Vang trong mọi hoàn cảnh đã đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, sống hoà nhập và luôn hướng về cội nguồn…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu