Kamai coiffure: Tiệm tóc lâu năm của người Việt tại Canada

Nguyễn Lan
Chia sẻ
(VOV5) - 50 năm trước, Tiệm tóc Kamai Coiffure được thành lập bởi một người Canada gốc Pháp. Sau đó, trong gần 20 năm nay, tiệm do chị Mai Triều Sơn Trang điều hành và phát triển. 

Kamai Coiffure là một tiệm làm tóc lâu đời do người Việt làm chủ tại phía đông trung tâm thành phố Montreal, Canada.  Không chỉ tạo dựng uy tín với khách hàng từ những dịch vụ làm tóc chất lượng, Kamai Coiffure còn gắn bó với người dân sở tại bởi sự nhiệt tình và thân thiện. 

Kamai coiffure: Tiệm tóc lâu năm của người Việt tại Canada - ảnh 1

Chị Sơn Trang làm tóc cho khách tại tiệm Kamai Coiffure

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

Một ngày cuối tuần tại thành phố Montreal, Canada. Như một thói quen, bà Gabriela Preotesco lại đến với tiệm Kamai Coiffure, một tiệm làm tóc nhỏ không quá xa ngay trung tâm thành phố để làm tóc và gặp những người bạn quen biết. Trong suốt gần hai mươi năm qua, bà Gabriela đã đến đây đều đặn mỗi tuần một lần. Với bà, cửa hàng Kamai Coiffure đã trở thành một địa chỉ thân thuộc, gắn với nhiều kỷ niệm. Đến Kamai Coiffure, bà không chỉ được trải nghiệm các dịch vụ tốt mà còn thấy thoải mái như gặp gỡ những người bạn thân.

Bà Gabriela Preotesco chia sẻ: "Tôi đã đưa con gái đến tiệm này khi con bé mới chỉ 2 tuổi. Đến hôm nay, con gái tôi đã 16 tuổi rồi, và chúng tôi vẫn đến đây đều đặn. Không phải là chỉ đến làm tóc, mà chúng tôi dùng mọi dịch vụ khác của tiệm như sửa sang móng tay, móng chân, hay gội đầu… Tôi rất vui đã tìm ra địa chỉ này. Tôi đến đây mỗi tuần, và lần nào cũng được chào đón nồng nhiệt để rồi ra về với sự hài lòng".

Kamai coiffure: Tiệm tóc lâu năm của người Việt tại Canada - ảnh 2

Một ngày bình thường tại Kamai Coiffure

50 năm trước, Tiệm tóc Kamai Coiffure được thành lập bởi một người Canada gốc Pháp. Sau đó, trong gần 20 năm nay, tiệm do chị Mai Triều Sơn Trang điều hành và phát triển. Với không gian gần gũi, ấm áp, là nơi tụ họp của những người bạn thân quen, đa số khách hàng của tiệm Kamai là khách quen thuộc đã nhiều chục năm, thậm chí có những khách gắn bó với tiệm từ khi còn trẻ đến nay đã trung niên.

Mặc dù là tiệm do người Việt làm chủ, nhưng cả năm nhân viên chính đều là người gốc Canada. Mục tiêu của tiệm Kamai ngày nay là giữ chân được khách cũ đồng thời cũng thu hút thêm nhiều khách hàng trẻ. Chị Mai Triều Sơn Trang, chủ tiệm Kamai Coiffure tâm sự: "Tiệm này có được 50 năm rồi cho nên khách ở đây đều là khách quen, lúc tôi tiếp quản cửa tiệm thì khách đã có sẵn ở đây rồi, tôi cố gắng giữ lại những khách cũ và thu hút những khách mới. Lúc tôi tới sang lại tiệm, khách tới thấy dịch vụ của mình, thấy mình làm tốt, thấy mình thân thiện, thấy ai cũng quen nhau hết, thì họ thích nên gắn bó luôn. Tôi thấy mình may mắn lắm, làm tiệm như vậy mà được khách yêu thương mình".

Kamai coiffure: Tiệm tóc lâu năm của người Việt tại Canada - ảnh 3

Mặc dù là tiệm do người Việt làm chủ, nhưng cả năm nhân viên chính đều là người gốc Canada

Cũng với tâm nguyện của cô chủ tiệm, các nhân viên tại Kamai Coiffure luôn tâm huyết với công việc, coi cửa tiệm như chốn thân thuộc của mình. Chị Stéphanie Roux, một trong những người đã gắn bó với Kamai Coiffure cho biết: "Để tồn tại lâu đời như thế thì tôn chỉ của chúng tôi là tìm hiểu nhu cầu của khách, lắng nghe khách hàng để làm theo nhu cầu mà họ mong muốn, điều đó sẽ làm họ hài lòng. Tôi làm ở đây cũng đã lâu rồi và  rất vui khi cũng được chồng, con và gia đình ủng hộ".

Ngành làm đẹp tại vùng Bắc Mỹ nói chung và Canada nói riêng được biết đến với nhiều thương hiệu thành công của cộng đồng người Việt. Sự nhạy bén, nắm bắt được nhu cầu thị trường là một trong những yếu tố giúp cho các cơ sở làm đẹp của người Việt thêm phát triển và thành công tại đây.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu