Hội thảo khoa học: Vai trò của ngoại giao nhân dân trong phát triển quan hệ Nga - Việt

Chia sẻ
(VOV5) - Cộng đồng người Việt tại Nga giúp đỡ nhiệt tình và hoạt động rất tích cực trong công tác của Hội hữu nghị Nga Việt.
 Hội thảo khoa học: Vai trò của ngoại giao nhân dân trong phát triển quan hệ Nga - Việt - ảnh 1 Hội thảo là hoạt động thiết thực trong Năm chéo hữu nghị Việt – Nga.  - Ảnh: Văn Thường, Phóng viên VOV tại LB Nga

Ngày 19/9, tại thủ đô Moscow, LB Nga, diễn ra Hội thảo khoa học: Vai trò của ngoại giao nhân dân trong phát triển quan hệ Nga - Việt. Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch Hội hữu nghị Nga - Việt, Tiến sỹ Vladimir Buyanov, nhấn mạnh vai trò của cộng đồng người Việt tại Nga tham gia hoạt động của Hội. Ông Buyanov khẳng định cộng đồng người Việt tại Nga giúp đỡ nhiệt tình và hoạt động rất tích cực trong công tác của Hội hữu nghị Nga Việt.

Ông Trịnh Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nga, cho biết đối ngoại nhân dân là 1 trong 3 trụ cột đối ngoại của Việt Nam là đối ngoại kênh đảng, kênh nhà nước và đối ngoại nhân dân. "Nhiệm vụ chủ yếu của Hội hữu nghị Việt - Nga huy động tầng lớp nhân dân để củng cố phát triển tình hữu nghị giữa hai nước. Huy động, kết nối các nguồn lực để hỗ trợ hoạt động kinh tế thương mại, khoa học giáo dục đào tạo, hỗ trợ địa phương thiết lập quan hệ, qua đó thúc đẩy quan hệ giữa các địa phương, cũng như giữa hai nước Việt Nam và LB Nga".

Tại Hội thảo, các chính khách, học giả trình bày khoảng 10 tham luận nhấn mạnh vị trí, vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc gắn kết, củng cố và phát triển quan hệ Việt Nam – LB Nga, chia sẻ kinh nghiệm trong việc áp dụng các phương tiện của ngoại giao nhân dân tại Nga và Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu