Hội người Việt Nam tại Czech trao tiền quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung

Hải Đăng, Văn Huy/ VOV- Praha
Chia sẻ
(VOV5) - Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu nhưng người Việt phát huy tinh truyền thống lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn đối với những người gặp hoạn nạn.

Ngày 2/11, tại Trung tâm thương mại Sapa, Praha, lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech tiếp tục trao gần 690 triệu đồng cho người dân ở 3 tỉnh bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ là Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi. 

Hội người Việt Nam tại Czech trao tiền quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung - ảnh 1Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. - Ảnh: PV/VOV-Praha 

Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu nhưng người Việt phát huy tinh truyền thống lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn đối với những người gặp hoạn nạn. Trong những ngày qua, cộng đồng người Việt tại châu Âu có những hoạt động hướng về đồng bào miền Trung nhằm chia sẻ khó khăn, mất mát với đồng bào.

Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, chia sẻ: “Trong thời gian vừa qua, đại dịch Covid-19 đã lan tràn ở châu Âu và thế giới. Nhiều nơi phải ban bố tình trạng khẩn cấp, thế nhưng thông qua các phương tiện thông tin truyền thông trong nước về tình hình thiên tai bão chồng bão, lũ chồng lũ ở Việt Nam,  bà con bên này cảm thấy cần chia sẻ đối với đồng bào ở trong nước. Cộng đồng người Việt Nam ở châu Âu có những phát động bằng nhiều hình thức và hiện (cộng đồng người Việt) ở nhiều nước châu Âu có những khoản tiền đưa về, thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thông qua Hội chữ thập đỏ, hoặc trực tiếp trao cho đồng bào bị bão lũ”.

Với tổng số tiền ủng hộ cả hai đợt của cộng đồng người Việt Nam tại Czech là hơn 1,6 tỷ đồng, lãnh đạo Hội người Việt Nam hy vọng số tiền này sẽ góp phần giúp bà con miền Trung khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu