Hội nghị Xúc tiến thương mại Thái Lan – Việt Nam quốc tế mở rộng kết nối hiệu quả doanh nghiệp trong và ngoài nước

Chia sẻ
(VOV5) - Trên 80 gian hàng trưng bày sản phẩm với mục đích kết nối các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Thái Lan và doanh nghiệp kiều bào từ Thái Lan. 
Hội nghị Xúc tiến thương mại Thái Lan – Việt Nam quốc tế mở rộng kết nối hiệu quả doanh nghiệp trong và ngoài nước - ảnh 1 Quang cảnh các gian hàng tại hội nghị. Ảnh: Ngọc Quang - PV TTXVN tại Thái Lan

Hội nghị Xúc tiến thương mại Thái Lan – Việt Nam quốc tế mở rộng diễn ra trong các ngày từ 27-30/9 tại tỉnh Udon Thani ở Đông Bắc Thái Lan.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường tin tưởng Hội nghị lần này sẽ tạo "dư địa" mới để các doanh nghiệp Việt ở trong và ngoài nước tận dụng tối đa những điều kiện sẵn có của mỗi  nước, từng bước tăng cường triển khai các hoạt động đầu tư, thương mại và đưa sản phẩm, hàng hóa Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Tỉnh trưởng Watana Puttichat cho biết Udon Thani là tỉnh có 1,2 triệu dân với nhiều người Thái gốc Việt sinh sống, có nhiều khách du lịch nhất vùng Đông Bắc Thái Lan, là thị trường lớn của vùng, nhất là về nông sản.

Ông Watana Puttichat bày tỏ hy vọng sẽ xây dựng được con đường thương mại thông qua Lào, tới Việt Nam. Thông qua việc gặp gỡ trao đổi tại Hội nghị lần này, hai bên sẽ hiểu rõ lẫn nhau để kinh tế hai nước phát triển hơn nữa.

Tại hội nghị, cũng có trên 80 gian hàng trưng bày sản phẩm, đây là sự kiện với mục đích kết nối các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Thái Lan và doanh nghiệp kiều bào từ Thái Lan và các nước trên thế giới nhằm tạo cơ hội giao thương, hợp tác xúc tiến đầu tư – thương mại, giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu