Hội chuyên gia, trí thức Việt Nam - Hàn Quốc lan tỏa yêu thương

Lan Phương
Chia sẻ
(VOV5) - Với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”, cùng với sự đoàn kết, hỗ trợ nhau trong khó khăn, VKEIA mong muốn đại dịch sẽ sớm bị đẩy lùi, lòng nhân ái sẽ ngày một lan tỏa trong cộng đồng.

Hội chuyên gia, trí thức Việt Nam – Hàn Quốc (VKEIA) dù mới thành lập chưa lâu nhưng đã nhanh chóng triển khai các hoạt động trong đó đáng chú ý là những hoạt động phòng, chống Covid-19 vì cộng đồng. Với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”, cùng với sự đoàn kết, chung sức, chung lòng hỗ trợ nhau trong lúc khó khăn, VKEIA mong muốn đại dịch sẽ sớm bị đẩy lùi, tình yêu thương, lòng nhân ái sẽ ngày một lan tỏa trong cộng đồng.

Hội chuyên gia, trí thức Việt Nam - Hàn Quốc lan tỏa yêu thương - ảnh 1 Chủ tịch VKEIA Phạm Hải Chiến (áo xanh, thứ ba từ trái sang) và các thành viên chủ chốt của Hội thăm hỏi và trao quà cho các cán bộ, chiến sĩ ở chốt cảnh giới biên phòng Cầu Trắng, tỉnh Tây Ninh.

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

Khi thế giới bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chỉ trong thời gian ngắn Hội chuyên gia, trí thức Việt Nam – Hàn Quốc (VKEIA) nhanh chóng tìm hiểu thực tế rồi vận động mạnh thường quân từ các doanh nghiệp trong nước cũng như Hàn Quốc ủng hộ các vật phẩm y tế cần thiết cho người dân, y, bác sĩ, lực lượng vũ trang ở tuyến đầu chống dịch trong nước và kiều bào ở Hàn Quốc.

Hội chuyên gia, trí thức Việt Nam - Hàn Quốc lan tỏa yêu thương - ảnh 2VKEIA trao vật tư y tế cho công an tỉnh Tây Ninh. 

TS Phạm Hải Chiến, Chủ tịch Hội chuyên gia, trí thức Việt Nam – Hàn Quốc, cho biết: “Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, chung tay cùng đồng bào cả nước phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, Hội chuyên gia, trí thức Việt Nam – Hàn Quốc vận động quyên góp sản phẩm y tế cần thiết hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ, lực lượng quân y và những người có nguy cơ lây nhiễm cao khi làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch tại các Bệnh viện, Khu cách ly tập trung ở đô thị và vùng biên giới”.

Hội chuyên gia, trí thức Việt Nam - Hàn Quốc lan tỏa yêu thương - ảnh 3Chụp ảnh lưu niệm tại Bệnh viện Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh 

Hội đã triển khai trao quà cho các nơi ở tuyến đầu chống dịch như: Bệnh viện Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh; Khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự Quân Đoàn 4; Trung tâm y tế quận Thủ Đức; Bộ đội Biên phòng Tây Ninh; Bệnh viện Nội tiết Trung ương; Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh... Các phần quà gồm khẩu trang y tế chuyên dụng, mặt nạ chống giọt bắn, thùng nước rửa tay khô diệt khuẩn, thùng Bio Peka (chế phẩm sinh học giúp chống muỗi, kiến gián và xuôi đuổi chuột khi tuần tra biên giới) và nước bù khoáng. Tổng giá trị các phần quà là 200 triệu đồng. Những phần quà tuy không nhiều nhưng đã tạo động lực cho các thành viên của Hội trong công tác hỗ trợ xã hội.

Trực tiếp đi thăm, tặng quà các chiến sĩ chốt cảnh giới biên phòng Cầu Trắng, huyện Gò Dầu và Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh, các thành viên của Hội cảm nhận những khó khăn, vất vả của lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh khi phải ngày đêm tuần tra trên hơn 240km biên giới giáp với Campuchia, qua đó góp phần chống dịch bệnh lây lan từ bên kia biên giới vào Việt Nam.

Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng Tây Ninh chia sẻ: “Lực lượng Bộ đội Biên phòng trong thực hiện tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 xác định đây là nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu được Bộ và tỉnh Tây Ninh giao phó. Được sự đồng hành và chia sẻ của Hội chuyên gia, trí thức Việt Nam-Hàn Quốc, chúng tôi rất trân quý tình cảm và sự sẻ chia của Hội đã tiếp thêm sức mạnh cho Bộ đội Biên phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới”.

Hội chuyên gia, trí thức Việt Nam - Hàn Quốc lan tỏa yêu thương - ảnh 4VKEIA trao quà cho thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Chị Nguyễn Phương Thúy, Ủy viên Ban Chấp hành Hội chuyên gia, trí thức Việt Nam - Hàn Quốc, cho biết, chị cảm thấy may mắn là thành viên đại diện cho Hội đến thăm, tặng quà cho các thương bệnh binh ở Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh. Trong 95 thương, bệnh binh đang được điều dưỡng ở đây, đa số là thương binh nặng ¼. Nhiều người bị chấn thương cột sống, liệt nửa người, gắn cả phần đời còn lại với chiếc xe lăn, xe lắc. Có người thì hỏng mắt, bị thương tật ở tay, chân: “Các thương binh, bệnh binh đều là những người có công rất lớn cho đất nước. Do vậy, đây là những hoạt động rất là nhỏ để đóng góp và hỗ trợ cho xã hội, ủng hộ, hỗ trợ với mong muốn động viên tinh thần cho các thương binh ở Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh”.

Hội chuyên gia, trí thức Việt Nam - Hàn Quốc lan tỏa yêu thương - ảnh 5Những phần của VKEIA tặng Bệnh viện Nội tiết trung ương tại Hà Nội. 

Nhận biết Bệnh viện Nội tiết Trung ương là bệnh viện tuyến cuối, điều trị và phòng, chống các bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa, nhiều bệnh nhân có tiền sử bệnh lý nặng, nguy cơ tử vong cao. VKEIA đã tổ chức trao tặng 3.000 khẩu trang y tế và 200 chai rửa tay NanoCareVN diệt khuẩn cho Bệnh viện vào cuối tháng tư vừa qua.

Hội chuyên gia, trí thức Việt Nam - Hàn Quốc lan tỏa yêu thương - ảnh 6TS Đoàn Nam Thái, Phó Chủ tịch Hội chuyên gia, tri thức Việt Nam - Hàn Quốc (thứ hai từ phải sang), trao quà tượng trưng tại Bệnh viện Nội tiết trung ương.

TS.BS. Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Chúng tôi hết sức xúc động với sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong đó có các trí thức Việt Nam đã học tại Hàn Quốc trong cuộc chiến chống Covid-19. Hàn Quốc và Việt Nam đang là những điểm sáng trên thế giới trong phòng chống Covid-19 để thế giới học tập. Thế giới đánh giá rất cao những hoạt động thiện nguyện của Việt Nam trong dịch Covid-19. Những trang thiết bị này giúp nhân viên y tế, người bệnh và người nhà khi đến bệnh viện được an toàn hơn. Đây cũng là động lực to lớn động viên các nhân viên y tế hoàn thành tốt công việc của mình”.

TS Đoàn Nam Thái, Phó Chủ tịch Hội chuyên gia, tri thức Việt Nam - Hàn Quốc cho biết thêm: “Hội chuyên gia, tri thức Việt Nam - Hàn Quốc đã vận động các mạnh thường quân mang các trang thiết bị y tế đến nơi tuyến đầu, tới những bác sĩ đang hàng ngày phải chiến đấu với dịch bệnh Covid-19. Cuộc chiến này còn kéo dài. Nên chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức những chuyến đi để tặng quà những chiến sĩ ở vùng biên giới, những chiến sĩ đang hàng ngày phải gồng mình lên để bảo vệ đất nước”.

Trong thời gian tới, Hội chuyên gia, trí thức Việt Nam – Hàn Quốc tiếp tục triển khai các hoạt động như trao tặng sản phẩm y tế, chú trọng nghiên cứu chuyển giao công nghệ của Hàn Quốc về Việt Nam để chung tay cùng đồng bào trong nước phòng, chống dịch bệnh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu