Hội chợ quảng bá văn hóa Việt Nam tại Đức sẽ diễn ra từ 24-28/1

Việt Hương
Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình Tết cộng đồng dành cho người Việt phía Tây-Nam nước Đức sẽ được tổ chức 1 ngày trong số 5 ngày diễn ra triển lãm.

Ngày 16/1/2020 tại Tp. Augsburg, CHLB Đức đã diễn ra buổi họp báo về sự kiện Hội chợ triển lãm mùa Xuân - afa 2020. Trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm - afa 2020, Tạp chí Hương Việt phối hợp với Ban lãnh đạo triển lãm afa - tổ chức sự kiện triển lãm đặc biệt chủ đề về "Việt Nam tại Đức" nhằm kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt - Đức.

  Hội chợ quảng bá văn hóa Việt Nam tại Đức sẽ diễn ra từ 24-28/1 - ảnh 1

  Ông Phạm Khánh Nam - Tổng biên tập Tạp chí Hương Việt, phát biểu, giới thiệu về Hội chợ triển lãm "Việt Nam tại Đức" tại buổi họp báo.

  Chương trình hội chợ triển lãm kéo dài 5 ngày (24 - 28/01/2020) nhằm quảng bá văn hoá, ẩm thực và du lịch Việt Nam tới khách tham quan tại Đức và nhiều khách Quốc tế. Hội chợ với chủ đề "Hội chợ Tết" tại trung tâm triển lãm Tp. Augsburg, được thiết kế trên 500m2 diện tích với nhiều gian hàng trưng bày ẩm thực, du lịch và văn hoá Việt Nam. Các gian hàng đến từ các doanh nghiệp của người Việt tại CHLB Đức và từ Việt Nam sang triển lãm.

  Ngay khi nhận được đề nghị về ý tưởng mong muốn quảng bá Việt Nam tại Trung tâm Triển lãm thành phố Augsburg, Ban điều hành Trung tâm triển lãm đã rất hưởng ứng vì Việt Nam ngày càng được người dân Đức chú ý đến, đặc biệt là về du lịch và ẩm thực. Ban điều hành Trung tâm Triển lãm bày tỏ mong muốn được lấy gian hàng của Việt Nam làm chủ đề đặc biệt của Hội chợ năm nay, với tổng diện tích trên 40 nghìn mét vuông và dự kiến có 70 nghìn khách đến tham quan.

  Chương trình Tết cộng đồng dành cho người Việt phía Tây-Nam nước Đức sẽ được tổ chức 1 ngày trong số 5 ngày diễn ra triển lãm. Theo kế hoạch, chuơng trình Tết sẽ diễn ra vào ngày Chủ nhật 26/01/2020 (tức ngày mùng 2 Tết) tại khuôn viên triển lãm với sự quy tụ của các Hội đoàn người Việt tại phía Tây-Nam nước Đức.

  Các tiết mục trong chương trình được dàn dựng, chuẩn bị công phu và mang tính quảng bá văn hoá cao, như giới thiệu và biểu diễn các nhạc cụ dân gian Việt Nam, trình diễn, giới thiệu áo dài truyền thống qua các điệu múa. Bên cạnh đó, chương trình Tết cộng đồng còn có nhiều hoạt động thú vị khác như múa lân, gói bánh chưng, giới thiệu từng địa danh nổi tiếng của Việt Nam qua tà áo dài... Đây cũng là sự kiện quảng bá văn hóa Việt Nam đầu tiên hội tụ nhiều nhất các Hội đoàn người Việt tham gia.

  Hội chợ triển lãm là cơ hội đầu tiên để cộng đồng người Việt có dịp được quảng bá Việt Nam tại phía Tây - Nam nước Đức. Ban tổ chức tin tưởng các gian hàng sẽ thu hút khách tham quan bởi sự khác lạ giữa hai nền văn hóa Việt - Đức.

  Hội chợ quảng bá văn hóa Việt Nam tại Đức sẽ diễn ra từ 24-28/1 - ảnh 2

  Quang cảnh buổi họp báo

  Hội chợ triển lãm được tổ chức trên quy mô lớn với hơn 550 gian hàng khác của người bản địa. Trong quá trình chuẩn bị, Ban tổ chức cũng gặp nhiều khó khăn, nhất là trong việc kêu gọi các doanh nghiệp tham dự, do sự kiện diễn ra đúng vào dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, ngay từ khi lên ý tưởng cho đến nay Ban tổ chức luôn nhận được sự hưởng ứng, phối hợp rất tốt từ phía Ban giám đốc Trung tâm triển lãm cũng như thành phố Augsburg. Bên cạnh đó, các Hội đoàn người Việt đã thu xếp được để tham gia cũng rất nhiệt tình cùng với Ban tổ chức chuẩn bị cho sự kiện lần này.

  Với 10 năm hình thành và phát triển 2009 – 2019, là một đơn vị báo chí đa phương tiện, Tạp chí Hương Việt là cây cầu nối văn hoá giữa hai quốc gia Việt -Đức, luôn phát huy tốt vai trò của mình cũng như giữ vị trí là trang thông tin điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Đức, hướng về quê hương đất nước. Cũng trong 10 năm qua, Tạp chí Huơng Việt đã tổ chức thành công rất nhiều sự kiện lớn nhỏ chủ yếu về kết nối cộng đồng và quảng bá văn hóa Việt Nam. Theo ông Phạm Khánh Nam, Tổng biên tập Tạp chí Hương Việt thì sự kiện lần này với thử thách mới khi hội tụ nhiều nhất các hội đoàn, doanh nghiệp Việt tại Đức và từ Việt Nam sang triển lãm nên cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như sự kết hợp chặt chẽ.

  Phản hồi

  * Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu