Học sinh Campuchia gốc Việt bước vào năm học mới

PV/VOV - Pnom Penh
Chia sẻ
(VOV5) -  Hiện có khoảng 6.500 học sinh gốc Việt theo học tại các trường công lập, tăng 40% so với hai năm trước.

Sau thời gian dài tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, sáng 26/1, Trường tiểu học Hữu nghị Khơ-me - Việt Nam Tân Tiến tại thủ đô Phnôm Penh, Campuchia khai giảng năm học mới cho con em người Campuchia gốc Việt. 

Học sinh Campuchia gốc Việt bước vào năm học mới - ảnh 1Buổi lễ khai giảng diễn ra theo đúng quy định về phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế Campuchia. Ảnh: VOV

 Phát biểu tại đây,  ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam, chia sẻ với những khó khăn của giáo viên và học sinh trường tiểu học Tân Tiến trong thời gian qua, đồng thời động viên các cháu học sinh khi bước vào năm học mới bên cạnh việc nỗ lực học tập, cần chú ý trau dồi tiếng Việt là ngôn ngữ mẹ đẻ để có thể tiếp thu văn hóa truyền thống, phong tục tập quán của Việt Nam, góp phần duy trì bẳn sắc của cộng đồng người Việt tại Campuchia.

Học sinh Campuchia gốc Việt bước vào năm học mới - ảnh 2Đại diện Đại sứ quán và hội Khmer - Việt Nam tặng quà cho các em học sinh tiêu biểu. Ảnh: VOV

Theo số liệu thống kê của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, hiện có khoảng 6.500 học sinh gốc Việt theo học tại các trường công lập, tăng 40% so với hai năm trước. Trong số 2.350 học sinh tại các trường do Hội Khmer - Việt Nam quản lý, có khoảng 40% vẫn theo học song song tại các trường công Campuchia.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu