Học giả Campuchia đánh giá tích cực chính sách của Việt Nam đối với kiều bào

Chia sẻ
(VOV5) - Việc tăng cường và mở rộng khối đại đoàn kết giữa nhân dân với nhân dân và giữa các dân tộc trong và ngoài nước góp phần tạo chuyển biến tích cực đối với kiều bào.

Học giả Uch Leang, Phó Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu Á - Phi và Trung Đông, Học viện Quan hệ Quốc tế, Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia, đánh giá cao sự quan tâm và chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, cũng như vai trò, vị trí ngày một nâng cao của họ ở nước sở tại, được ví như cầu nối hữu nghị giữa Việt Nam với thế giới.

Học giả Campuchia đánh giá tích cực chính sách của Việt Nam đối với kiều bào  - ảnh 1Trao tặng quà, hỗ trợ các gia đình có công, hộ nghèo gốc Việt ở Campuchia vui đón Tết. Ảnh: Huỳnh Thảo/TTXVN

Trang thông tin điện tử Swiftnews của Campuchia vừa đăng tải đậm nét bài viết của học giả Uch Leang với tiêu đề "Cộng đồng  người Việt Nam ở nước ngoài - Nhịp cầu hữu nghị". Bài viết đã hệ thống lại các văn bản thể hiện quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam được ban hành và triển khai thực hiện trong hơn 20 năm qua, xác định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

Theo học giả Uch Leang, việc tăng cường và mở rộng khối đại đoàn kết giữa nhân dân với nhân dân và giữa các dân tộc trong và ngoài nước đã góp phần thúc đẩy, tạo chuyển biến tích cực đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, củng cố, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân. Qua đó thể hiện rõ trách nhiệm, tình cảm của Đảng và Nhà nước trong việc chăm lo cho đồng bào mình ở nước ngoài, đồng thời cho thấy Việt Nam có chính sách cởi mở đối với người dân của mình đang sinh sống ở nước ngoài.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu