Gia đình người Việt đầu tiên tại Nga bị nhiễm dịch Covid-19

Thanh Tú/VOV-LB Nga
Chia sẻ
(VOV5) - Hiện cơ quan y tế xác định 06 thành viên gia đình cũng dương tính với Covid-19 nhưng thể trạng tốt và tự cách ly tại nhà.

Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga cho biết đã có một gia đình người Việt kinh doanh đồ khô ở khu chợ Rưbak (Moscow) bị nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Coviv-19. Hiện cơ quan y tế xác định 06 thành viên gia đình cũng dương tính với Covid-19 nhưng thể trạng tốt và tự cách ly tại nhà.

Gia đình người Việt đầu tiên tại Nga bị nhiễm dịch Covid-19 - ảnh 1Ảnh minh họa 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh dịch COVID-19, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đề nghị công dân Việt Nam cần thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh, đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của Chính phủ nước sở tại. Đại sứ quán đề nghị các hội đoàn phối hợp chia sẻ cung cấp thông tin cập nhật về tình hình làm ăn, sinh sống tại một số khu vực có đông bà con người Việt gồm khu INCENTRA, các khu chợ Liublino, Sadavod…; tuyên truyền kêu gọi động viên các thành viên tuân thủ các quy trình nhằm giảm thiểu rủi ro lây lan, đoàn kết và chung tay cùng chống dịch Covid-19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu