Đưa công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước

Chia sẻ
(VOV5) - Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trong các ngày 1-2/6, cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia và New Zealand và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa 344 công dân Việt Nam về nước an toàn. 

Đưa công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Tạ Văn Thông (thứ tư, từ trái sang) với các công dân Việt Nam ở sân bay Auckland chuẩn bị bay sang Sydney (Australia) để đáp chuyến bay của Vietnam Airlines về nước. - Ảnh: TTXVN 

Trước tình hình Chính phủ Australia và New Zealand hạn chế đi lại và đóng cửa biên giới do dịch Covid-19, chuyến bay đã được bố trí hạ cánh tại Sydney và Auckland (New Zealand). Các cơ quan đại diện Việt Nam đã nỗ lực liên hệ và làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để tổ chức các chuyến bay, nhất là khi Vietnam Airlines chưa có đường bay tới New Zealand; tạo điều kiện thuận lợi cho công dân di chuyển tới các sân bay, đáp ứng các yêu cầu về xuất nhập, quá cảnh của hai nước. 

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu